ตั้งค่าหัว 3 หมื่น ล่า นักโทษหนี จากเรือนจำขณะออกทำงาน ทั้งที่เหลือโทษ3เดือน

13 ต.ค. 2562 - 16:53 น.

ตั้งค่าหัว 3 หมื่น ล่า นักโทษหนี จากเรือนจำขณะออกทำงาน ทั้งที่เหลือโทษ3เดือน เผยโดนจับคดีลักทรัพย์ หลบหนีจากการควบคุมของเจ้าพนักงานราชทัณฑ์ หน้าเรือนจำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักโทษหนี / เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ร.ต.อ.นพดล หอมสมบัติ รองสว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุ จากนายไพฑูรย์ วาอุทัศน์ นักทัณฑ์วิทยาปฏิบัติการ เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มาพบและร้องทุกข์ เมื่อวันที่ 12 ต.ค. เวลาประมาณ 15.00 น. ว่า น.ช.ไพรทิว ภูมิภู อายุ 35 ปี ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ความผิดฐานลักทรัพย์ เป็นผู้ต้องขังจ่ายออกทำงานนอกเรือนจำ หลบหนีไปจากการควบคุมของเจ้าพนักงานราชทัณฑ์ ที่บริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร อยู่ระหว่างติดตามเพื่อควบคุมตัว

ด้าน พ.ต.อ.ชนะวรศณิธุ์ ศภุพนารักษ์ผกก.สน.ประชาชื่น กล่าวว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนสน.ประชาชื่น รับแจ้งความร้องทุกข์จากเจ้าหน้าที่ของทางเรือนจำเอาไว้แล้ว พร้อมกับสอบปากคำ โดยสั่งการให้พนักงานสอบสวน เตรียมออกหมายจับความผิดเกี่ยวกับการหลบหนีจากที่คุมขัง และให้ฝ่ายสืบสวนสน.ประชาชื่น ระดมทีมชุดค้นหาในพื้นที่สน.ประชาชื่น อย่างเต็มที่ ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม โทษของผู้ต้องขังดังกล่าวเป็นเพียงคดีลักทรัพย์เท่านั้น เหลือระยะเวลาการรับโทษเพียง 2-3 เดือน ก็จะพ้นโทษ จึงไม่ทราบว่าทำไมถึงหลบหนีออกจากเรือนจำไป ซึ่งเป็นไปได้ด้วยว่าอาจจะมีอาการทางจิตหรือไม่ ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ขณะที่มีรายงานข่าวแจ้งว่า ทางฝ่ายสืบสวนสน.ประชาชื่น รายงานความคืบหน้า การติดตามตัว นช.ไพรทิว ภูมิภู ผู้ต้องขังกองนอก คดีลักทรัพย์ กำหนดโทษ 2 ปี หลบหนีจากการควบคุมขณะจ่ายออกทำงานนอกเรือนจำนั้น ขณะนี้ทางเรือนจำจัดกำลังติดตามแล้ว คาดว่าน่าจะหลบหนีไปยังชุมชนแถววัดเทวสุนทร บางเขน พร้อมทั้งประสานสน.ทุ่งสองห้อง เพื่อเร่งค้นหาผู้ต้องขังที่หลบหนีดังกล่าวต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตั้งค่าหัว นช.ไพรทิว ภูมิภู หากใครพบเบาะแสทำให้จับตัวได้มีรางวัล 30,000 บาท ติดต่อที่เบอร์ 081-899-8416 ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตั้งค่าหัว 3 หมื่น ล่า นักโทษหนี จากเรือนจำขณะออกทำงาน ทั้งที่เหลือโทษ3เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง