Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 1 มิ.ย. 2563

ไม่เปิดไฟเตือน! ตายายไม่เห็นกำลังทำสะพาน ขับกระบะพุ่งเหินตกลงไป

14 ต.ค. 2562 - 01:18 น.

ไม่เปิดไฟเตือน! ตายายไม่เห็นกำลังทำสะพาน ขับกระบะพุ่งเหินตกลงไป

ตายาย / เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 ต.ค. ร.ต.อ.หญิง อัมพา อยู่ปูน รองสว.(สอบสวน) สภ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งตกคลองที่กำลังก่อสร้างสะพานใหม่แทนสะพานเก่าที่ชำรุด มีผู้บาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดบริเวณสถานที่ก่อสร้างสะพานใหม่ บนเส้นทางหลวงหมายเลข 21 สายเก่า ปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็นทางหลวงชนบทหมายเลข 2051 หมู่ 2 บ้านแก่งหินปูน ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสายตรวจและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดพุเตย

พบรถกระบะยี่ห้อนิสสัน บิ๊กเอ็ม สีน้ำเงิน ทะเบียน บน-8692 เพชรบูรณ์ ด้านหลังบรรทุกถังเก็บความเย็นขนาดใหญ่ไว้ใส่เนื้อหมู 2 ถัง อยู่ในสภาพเหินพุ่งตกลงไปในลำคลอง ที่กำลังเตรียมก่อสร้างสะพาน โดยด้านหน้ารถได้พุ่งไปชนติดอยู่กับเนินดิน จนหน้ารถยุบได้รับความเสียหาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ทราบชื่อต่อมาว่าคือ นายสง่า แก้วมาคูณ อายุ 72 ปี เป็นคนขับ และนางเล็ง แก้วมาคูณ อายุ 66 ปี ภรรยา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดพุเตย ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลวิเชียรบุรีไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยนายสง่า แพทย์สั่งให้นอนดูอาการ เนื่องจากใบหน้าบวม มีบาดแผลที่บริเวณใต้คาง เกรงว่าอาจจะมีเลือดคั่งในสมอง ส่วนนางเล็ง แขนข้างขวาผิดรูป และมีบาดแผลที่บริเวณใต้คางเช่นกัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุสองตายายกำลังขับรถเพื่อเดินทางกลับบ้านที่อ.บึงสามพัน หลังนำเนื้อหมูใส่ถังเก็บความเย็นขนาดใหญ่ 2 ถัง ไปเร่ขายที่ตามหมู่บ้านต่างๆในเขตพื้นที่อ.วิเชียรบุรี แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงเวลามืดค่ำแล้ว ประกอบกับป้ายสัญญาณเตือนงานก่อสร้างสะพานและป้ายเตือนให้ใช้ทางเบี่ยง ผู้รับเหมาก่อสร้างสะพานยังไม่ได้มาเปิดไฟเตือน เป็นเหตุให้คุณตาสง่ามองไม่เห็น จึงได้ขับรถชนป้ายดังกล่าว ก่อนรถจะพุ่งเหินตกลงไปในคลองที่กำลังก่อสร้างสะพาน

ด้านน.ส.เจนจิรา สีแสนพิลา อายุ 25 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังทำกับข้าวอยู่ในครัว ได้ยินเสียงของหลังรถกระแทกกันดัง จึงมองลอดหน้าต่างดู ก็เห็นรถยนต์ชนป้ายดังสนั่น และเห็นรถยนต์กระบะคันดังกล่าวกำลังพุ่งเหินตกลงไปในคลอง จึงได้ตะโกนเรียกสามีที่อยู่ในบ้านให้ไปช่วยคนเจ็บที่อยู่ในรถ และโทรเรียกอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ส่วนสาเหตุตนคาดว่าน่าจะเกิดจากที่เกิดเหตุมืดจนคุณตาสง่ามองไม่เห็น เนื่องจากก่อนเกิดเหตุในวันนี้ ผู้รับเหมาไม่ได้มาเปิดไฟ และมีชาวบ้านวิ่งไปเปิดไฟหลังจากเกิดเหตุแล้ว เพราะหวั่นเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่เปิดไฟเตือน! ตายายไม่เห็นกำลังทำสะพาน ขับกระบะพุ่งเหินตกลงไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง