Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

อุกอาจ! คนร้ายลอบ ปาระเบิด กลางรีสอร์ตดังนครนายก เจออีกลูกวิ่งหนีจ้าละหวั่น

14 ต.ค. 2562 - 16:18 น.

ระทึกทั้งรีสอร์ต! คนร้ายขับกระบะ ปาระเบิด กลางดึกก่อนเผ่นหนี รถยนต์นักท่องเที่ยวถูกสะเก็ดพัง 2 คัน เจ้าหน้าที่กรูหนีแทบไม่ทัน ระหว่างตรวจที่เกิดเหตุพบยังไม่ทำงานอีก 1 ลูก

วันที่ 14 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวถูกสะเก็ดระเบิดจนได้รับความเสียหาย 2 คัน ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ม.1 ต.สาลิกา อ.เมือง จ.นครนายก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่อีโอดี และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

เจ้าหน้าเข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบ ปาระเบิด รีสอร์ตดังนครนายก

เจ้าหน้าเข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบ ปาระเบิด รีสอร์ตดังนครนายก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุบริเวณใต้ถุนบ้านพักของ นายพงษ์ศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี เจ้าของรีสอร์ต สภาพหลังคาบ้านและพื้นบ้านถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูจำนวนมาก แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ ยังมีรถของนักท่องเที่ยวที่จอดอยู่หน้าบ้านพักเสียหาย 2 คัน หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม แต่ต้องรีบวิ่งกันออกมาเพราะพบระเบิดลูกเกลี้ยงเพิ่มอีก 1 ลูกที่ยังไม่ทำงาน แต่พร้อมที่จะระเบิดได้ทุกเวลา จึงรีบถอยออกมาแล้วนำยางรถยนต์ไปครอบไว้ และกันนักท่องเที่ยวออกจากที่เกิดเหตุทันที

เจ้าหน้าที่ใช้ยางรถยนต์ครอบระเบิดอีกลูกที่ตรวจพบและยังไม่ทำงาน

เจ้าหน้าที่ใช้ยางรถยนต์ครอบระเบิดอีกลูกที่ตรวจพบและยังไม่ทำงาน

จากการสอบถาม นายยศวริศ พลธรรม อายุ 32 ปี เจ้าของรถ กล่าวว่า ตนเพิ่งเดินทางมาเข้าพักที่รีสอร์ตแห่งนี้เมื่อเวลา 03.00 น.ของวันที่ 14 ต.ค. และได้ยินเสียงดังสนั่นขึ้น 1 ครั้ง ซึ่งทีแรกคิดว่าหม้อแปลงระเบิดหรือฟ้าผ่า จึงไม่ได้คิดอะไร กระทั่งรุ่งเช้าตนเดินมาที่รถก็พบว่ากระจกด้านซ้ายและฝาน้ำมันรถมีรอยคล้ายสะเก็ดอะไรบางอย่าง จึงรีบแจ้งเจ้าของรีสอร์ต

นายยศวริศ กล่าวต่อว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาสอบสวนและเก็บหลักฐานเพิ่มเติม พบสลักระเบิดถูกทิ้งเอาไว้ด้านหลังของรีสอร์ต จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยเจ้าของรีสอร์ตบอกกับทางตำรวจว่า ตนเองไม่เคยมีเรื่องบาดหมางใจกับใครมาก่อน ส่วนสาเหตุอื่นยังไม่ทราบ

สลักระเบิดที่ตรวจพบในรีสอร์ต

สลักระเบิดที่ตรวจพบในรีสอร์ต

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีคนเห็นชาย 2 คน ขับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ขับเข้ามาในรีสอร์ต ก่อนที่จะได้ยินเสียงดังสนั่น โดยชายทั้ง 2 คน ใส่ชุดคล้ายลายพลางทหารสีดำลงจากรถ และหนึ่งในนั้นก็เดินไปทางห้องน้ำ ก่อนจะขับรถออกไปจากรีสอร์ต จากนั้น ไม่นานก็มีเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่า ผู้ก่อเหตุหวังโยนระเบิดเพื่อข่มขู่เจ้าของรีสอร์ต ส่วนสาเหตุเรื่องอะไรคงจะต้องเชิญมาสอบปากคำเพิ่มเติม สำหรับระเบิดอีกลูกที่ตรวจพบ เจ้าหน้าที่อีโอดีคงต้องทำลายโดยใช้ปืนแรงดันน้ำยิงทำลาย ซึ่งต้องรอให้นักท่องเที่ยวออกจากรีสอร์ตให้หมดก่อนเพื่อความปลอดภัย

เจ้าหน้าที่เข้าสอบถามนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาใช้บริการของรีสอร์ต

เจ้าหน้าที่เข้าสอบถามนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาใช้บริการของรีสอร์ต

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อุกอาจ! คนร้ายลอบ ปาระเบิด กลางรีสอร์ตดังนครนายก เจออีกลูกวิ่งหนีจ้าละหวั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง