Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 24 ต.ค. 2563

โจรคลั่งไสยศาสตร์ ขโมยหัวศพ ผีตายโหง ถูกฝังในป่าช้า หายไป 2 หัว ญาติช็อก!

14 ต.ค. 2562 - 22:40 น.

โจรคลั่งไสยศาสตร์ ขโมยหัวศพ ผีตายโหง ถูกฝังในป่าช้า หายไป 2 หัว ญาติน้ำตาซึม กลายเป็นศพไม่สมบูรณ์ วอนเอามาคืนจะไม่เอาเรื่อง ตำรวจเตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบ

ขโมยหัวศพ วันที่ 14 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ เปี่ยมรัตนชัย สว.สส.สภ.กันทรารมย์ และ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ จันทรง รองสารวัตร (สอบสวน) ได้เชิญ นายสมพงษ์ โสลุน อายุ 56 ปี และ นางบุญมา โสลุน อายุ 51 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 บ้านหนองมะแซว ต.ดูน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายบุญส่ง ทิพย์โพธิ์ อายุ 62 ปี นายภวัต ทองล้วน อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของ นายศักดา โสลุน อายุ 40 ปี ซึ่งเสียชีวิตเนื่องจากขี่รถ จยย.ไปชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา หลังถูกคนร้ายลักตัดศีรษะ นายศักดา ออกไปจากซองบรรจุศพที่อยู่ภายในป่าช้าของบ้านหนองมะแซว ต.ดูน อ.กันทรารมย์ และเป็นญาติของศพ นายหนูสิน ทิพย์โพธิ์ อายุ 62 ปี ซึ่งเสียชีวิตเพราะโดนรถไฟทับบรรจุศพอยู่ใกล้กันและถูกคนร้ายลักตัดศีรษะไปเช่นกัน มาทำการสอบสวนเพื่อหาข้อมูลเบาะแสของคนร้าย โดยคาดว่ามีคนร้ายไม่น้อยกว่า 2 คน มาลักตัดศีรษะจากศพทั้ง 2 ศพไปในครั้งนี้

นายบุญส่ง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา ญาติของตนที่ไปทำงานอยู่ กทม. ได้กลับมาเยี่ยมบ้าน จากนั้นก่อนจะเดินทางกลับได้ไปที่ป่าช้าบ้านหนองแวง เพื่อที่จะไปเคารพศพของ นายหนูสินอ ซึ่งเป็นลุง เมื่อไปถึงพบว่าซองบรรจุศพของ นายหนูสิน มีรอยถูกเจาะที่บริเวณด้านทิศตะวันตก จำนวน 1 ช่อง และที่ซองบรรจุศพของ นายศักดา มีรอยถูกเจาะจำนวน 2 ช่อง จึงได้มาแจ้งให้ตนและญาติพี่น้องทุกคนทราบ จึงได้พากันไปตรวจดู และพบว่าศีรษะของศพทั้ง 2 หายไป รวมทั้งทรัพย์สินซึ่งเป็นเงินสดจำนวนหนึ่ง และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องที่อยู่ในซองบรรจุศพ ตนและญาติพี่น้องจึงได้ไปแจ้งให้ตำรวจ สภ.กันทรารมย์ ทราบ และได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายบุญส่ง เล่าต่อว่า ต่อมาวันที่ 11 ต.ค. ญาติพี่น้องจึงได้พากันนำเอาวัสดุอุปกรณ์ไปปิดช่องซองบรรจุศพที่โดนคนร้ายเจาะทั้ง 2 ศพ รวมทั้งนิมนต์พระมาประกอบพิธีทางศาสนาด้วย เนื่องจากได้ไปปรึกษากับผู้ที่มีความรู้ด้านนี้แล้วแจ้งว่า จะต้องประกอบพิธีเรียกวิญญาณคืนภายใน 7 วัน หากเกินกำหนดจะไม่สามารถเรียกวิญญาณของทั้ง 2 ศพกลับคืนได้ และได้ปิดเจาะช่องซองบรรจุศพที่โดนเจาะพร้อมทั้งเอาด้ายสายสิญจน์มาล้อมไว้ จากนั้นได้นำเอาต้นไม้ที่มีหนามมาวางทับไว้ เพื่อป้องกันสัตว์ป่าและคนไม่ให้มาเจาะซองบรรจุศพทั้ง 2 ศพอีกต่อไป

ขณะที่ นายสมพงษ์ และนางบุญมา พ่อและแม่ของ นายศักดา กล่าวว่า ตนเก็บศพของลูกชายเอาไว้ เนื่องจากลูกชายเป็นผีตายโหงตามความเชื่อต้องเก็บศพไว้ 3 ปี จึงจะนำศพมาประกอบพิธีฌาปนกิจ ตนรู้สึกเสียใจมากที่ศพของลูกโดนลักเอาศีรษะไป ทำให้กลายเป็นศพที่ไม่มีอวัยวะร่างกายครบถ้วน ตนขอฝากวอนไปยังคนร้ายว่าขอให้นำเอาศีรษะของลูกชายตนและศีรษะของ นายหนูทิพย์ ซึ่งเป็นญาติของตนกลับมาไว้ที่เดิมด้วย พวกตนจะไม่เอาเรื่อง และพร้อมที่จะให้อภัย เนื่องจากว่า เมื่อถึงเวลาฌาปนกิจตนไม่อยากให้ศพของลูกชายเป็นศพไม่มีศีรษะนั่นเอง

ทางด้าน นายภวัต ทองล้วน อายุ 61 ปี กล่าวว่า ก่อนที่จะประกอบพิธีปิดช่องบรรจุศพที่โดนคนร้ายเจาะ ตนได้ตรวจสอบภายในซองบรรจุศพพบว่า ศพของ นายศักดา กำลังเน่ามีหนอนตัวโตกำลังไต่อยู่ตามร่างกายและพบว่า ศีรษะหายไปตั้งแต่ต้นคอ รวมทั้งได้ตรวจศพของ นายหนูทิพย์ ก็พบว่า ศีรษะหายไปเช่นกัน รวมทั้งเงินสดและโทรศัพท์มือถือ ซึ่งญาติพี่น้องได้ใส่เอาไว้ในโลงศพได้หายไปด้วย จากนั้นจึงได้ปิดช่องซองบรรจุศพที่โดนเจาะ ตนยืนยันว่า ศีรษะของญาติตนทั้ง 2 ศพโดนลักไปจริง ตนคาดว่า คนร้ายลักเอาศีรษะของทั้ง 2 ศพ ซึ่งเป็นศพตายโหงทั้งคู่ เพื่อต้องการนำเอาไปประกอบพิธีทางไสยาศาสตร์บางอย่าง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ เจ้าของคดี กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งความเมื่อวันที่ 10 ต.ค. เวลาประมาณ 18.00 น. ซึ่งใกล้ค่ำแล้ว จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่เนื่องจากว่ามืดมาก จึงไม่สามารถตรวจสอบภายในซองบรรจุศพที่โดนเจาะได้ว่ามีสิ่งใดสูญหายไปบ้าง รวมทั้งศีรษะของศพทั้ง 2 ศพด้วย ดังนั้นในวันที่ 15 ต.ค. เวลา 09.00 น. ตนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กันทรารมย์ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานไปเปิดซองบรรจุศพของทั้ง 2 ศพ เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดว่า ศีรษะโดนลักเอาไปหรือไม่ รวมทั้งมีทรัพย์สินอะไรที่หายไปบ้าง เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรคลั่งไสยศาสตร์ ขโมยหัวศพ ผีตายโหง ถูกฝังในป่าช้า หายไป 2 หัว ญาติช็อก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง