Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

จ่าคลั่ง ปืนจี้ล็อกคอพนักงานเซเว่น บังคับไลฟ์สดนาทีระทึก ก่อนเป่าขมับตัวเอง!

15 ต.ค. 2562 - 09:39 น.

จ่าคลั่ง ปืนจี้ล็อกคอพนักงานเซเว่น บังคับไลฟ์สดนาทีระทึก ก่อนเป่าขมับตัวเอง!

เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น วันที่ 15 ต.ค. 2562 ทางศูนย์วิทยุกองบังคับการตำรวจภุธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากพนักงานร้านสะดวกซื้อเซเว่นฯ บ้านห้วยน้ำริน ถ.โชตนา ต.ขี้เหล็ก อ.แม่ริมเชียงใหม่ ว่ามีชายอ้างเป็นทหาร เอาปืนจ่อหัวพนักงานเซเว่น และให้แจ้งตำรวจ นักข่าว และให้พนักงานทำการไลฟ์สดด้วย ทางศูนย์วิทยุเมื่อได้รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นและแจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.แม่ริมเชียงใหม่ ตำรวจสายตรวจ และหน่วยกู้ภัยแม่ริม รุดไปยังที่เกิดเหตุ

โดยทาง พลตำรวจตรีพิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ไปที่เกิดเหตุด้วย ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฯ พบชายคนหนึ่งอยู่ในอาการเบลอ ไร้สติใช้อาวุธปืนพกสั้นล็อคคอ จี้ตัวพนักงานชายร้านสะดวกซื้อเซเว่นฯ ไว้เป็นตัวประกัน โดยบุคคลดังกล่าวอ้างเป็นทหาร และบอกให้พนักงานเซเว่นคนอื่นให้ไลฟ์สด และให้แจ้งตำรวจ นักข่าว มาด้วย เพื่อมาทำข่าวตนเอง ทางพนักงานเซเว่น ก็ได้ทำตามที่บุคคลดังกล่าวบอกให้ทำ กระทั่งมีตำรวจมาดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้พยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้คนร้ายให้วางอาวุธและปล่อยตัวประกัน จังหวะนั้นผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม. จ่อยิงขมับตัวเอง จนล้มลง บาดเจ็บอาการสาหัส ที่เกิดเหตุยังพบ รถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอนซ์ทองป้าย ทะเบียน บร 5653 นครสวรรค์ ซึ่งเป็้นของบุคคลที่อ้างเป็นทหารดังกล่าว ทาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกัน นำร่างคนเจ็บ ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์

พนักงานร้านสะดวกซื้อเซเว่นฯ ได้ให้การว่า พนักงานที่โดนจี้เป็นตัวประกันนั้น ได้ออกเวรประมาณ 03:00 น. หลังจากที่ออกเวรแล้วได้ไปนั่งคุยกับเพื่อนอยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ คนร้ายขับรถยนต์มาจอดหน้าร้าน ทีแรกนึกว่าเป็นลูกค้า ชายคนดังกล่าว เดินถือปืนพกสั้นออกมาจ่อหัวล็อคคอพนักงานเป็นตัวประกัน และบังคับให้พนักงานร้านสะดวกซื้อแพร่ภาพไลฟ์สดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลงบนโลกออนไลน์ และให้เรียกตำรวจ และผู้สื่อข่าวมายังที่เกิดเหตุ

พลตำรวจตรีพิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า คนเจ็บที่ถูกยิงนั้น คือจ่าสิบเอก พงษ์พันธ์ กุณโฮง อายุ 37 ปี เป็นทหารสังกัดกองกำลังผาเมือง จังหวัดเชียงราย จึงได้ประสานผู้บังคับบัญชา ซึ่งเป็นทหารกองกำลังผาเมืองจังหวัดเชียงใหม่มาร่วมตรวจสอบจนทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นได้เดินทางมาฝึกร่วมที่จังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับผู้บังคับบัญชาก่อนจะมาทราบอีกครั้งว่าก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ส่วนสาเหตุนั้น จ่าสิบเอกพงษ์พันธ์ กุณโฮง มีประวัติการรักษาตัวเพราะป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งขณะนี้อาการของผู้ได้รับบาดเจ็บยังน่าเป็นห่วง โดยแพทย์ของโรงพยาบาลนครพิงค์ ได้ทำการรักษาอย่างเต็มที่ สุดท้ายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่าคลั่ง ปืนจี้ล็อกคอพนักงานเซเว่น บังคับไลฟ์สดนาทีระทึก ก่อนเป่าขมับตัวเอง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง