Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 8 มี.ค. 2564

หนุ่ม 18 ขับรถพาพ่อไปหาหมอ มองไม่เห็นรถไฟมาใกล้ๆ ตกใจทำรถดับ โดนชนเต็มๆ

15 ต.ค. 2562 - 13:25 น.

หนุ่ม 18 ขับรถพาพ่อไปหาหมอ มองไม่เห็นรถไฟมาใกล้ๆ ตกใจทำรถดับ โดนชนเต็มๆ

เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 15 ต.ค. ร.ต.อ.ไตรภพ ดอนไพรเล้า รองสารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถกระบะ บริเวณเส้นทางตัดรถไฟที่มีสัญญาณไฟเตือนแต่ไม่มีเครื่องกั้น พื้นที่หมู่ 8 บ้านหลบมุม ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบขบวนที่ 4513 ปาดังเบซาร์-หาดใหญ่ เป็นขบวนรถขนส่งสินค้าบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์แต่เป็นรถเปล่า พุ่งชนรถกระบะเชฟโรเลต สีดำ ทะเบียน บบ6917 กำแพงเพชร ทำให้รถกระบะถูกรถไฟลากและกระเด็นไปไกลปราณ 300 เมตร ตัวรถฝั่งซ้ายถูกชนเสียหาย มีผู้ที่นั่งมาในรถกระบะ บาดเจ็บ 3 คน เป็นพ่อแม่ลูก มี นายฉัตรชัย แสงสุภา อายุ 18 ปี คนขับ นายไชยวัฒน์ แสงสุภา อายุ 51 ปี พ่อ และ นางหนูบาน มุทุขันธ์ อายุ 48 ปี แม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดย นายไชยวัฒน์ นั่งอยู่เบาะด้านซ้ายอาการสาหัสที่สุด หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกู้ชีพพะตงเทิดธรรมและหน่วยกู้ชีพวังไผ่ นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ส่วนรถไฟด้านหน้าเสียหายเพียงเล็กน้อย สามารถเดินรถต่อไปยังสถานีรถไฟหาดใหญ่ได้ตามปกติ เส้นทางรถไฟไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด โดยรถไฟขบวนนี้ต้นทางจากสถานีปาดังเบซาร์ไปยังสถานีรถไฟหาดใหญ่

สอบถาม นายฉัตรชัย คนขับซึ่งบาดเจ็บไม่มากเล่าว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังขับพาพ่อไปหาหมอที่โรงพยาบาล ขณะกำลังขับรถข้ามทางรถไฟไม่ทันมองว่ารถไฟกำลังวิ่งมา และพ่อเป็นคนเห็นจึงบอกให้รีบขับรถผ่านไป แต่ด้วยตกใจทำให้รถดับกลางรางรถไฟจนถูกพุ่งชน สอดคล้องกับชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่าขณะที่รถกระบะคันนี้ขับข้ามรางรถไฟได้ไปหยุดอยู่กลางรางรถไฟ และเครื่องดับทำให้รถไฟที่วิ่งมาในระยะกระชั้นชิดเบรกไม่อยู่จึงถูกพุ่งชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณเส้นทางตัดรถไฟบ้านหลบมุมแห่งนี้ เคยเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถที่สัญจรไปมาบ่อยครั้ง ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เนื่องจากมีเพียงไฟสัญญาณเตือนเท่านั้นแต่ไม่มีเครื่องกั้นและอยู่ในชุมชนที่มีการสัญจรหนาแน่น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่ม 18 ขับรถพาพ่อไปหาหมอ มองไม่เห็นรถไฟมาใกล้ๆ ตกใจทำรถดับ โดนชนเต็มๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง