Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 ก.ค. 2563

อุกอาจ! คนร้ายควงเอ็ม 16 ยิงถล่ม ผู้ช่วยส.ส.พรรคภูมิใจไทย ดับคารถ เผยปมสังหารโหด

17 ต.ค. 2562 - 00:48 น.

อุกอาจ! คนร้ายควงเอ็ม16 ยิงถล่มผู้ช่วยส.ส.พรรคภูมิใจไทย ดับคารถ เผยปมสังหารโหด ผู้ตายยังเป็นนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ในพัทลุง ก่อนเกิดเหตุขับรถกลับบ้านมีเก๋งมาประกบก่อนรัวเอ็ม 16 รถพรุน

เอ็ม16 ยิงถล่ม / เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ร.ต.อ.เอก เต็มพุฒิ ร้อยเวร สภ.โคกชะงาย อ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต 1 ราย บริเวณสวนผสมริมถนนสายหัวถนนท่านช่วย–ชะรัด ท้องที่ หมู่ 6 ต.นาท่อม อ.เมืองพัทลุง จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิ์วโรจน์ นวลเปียน สว.สภ.โคกชะงาย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน กก1999 พัทลุง จอดเสียหลักอยู่ในสวนยางพาราริมถนน สภาพรถมีร่องรอยกระสุนฝั่งประตูด้านคนขับ กระจกหน้ารถแตกละเอียด ตัวรถพังเสียหายจากการชนกับต้นไม้ข้างทาง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับ พบร่าง นายสุนทร เรืองแก้ว อายุ 50 ปี ชาว อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง เป็นนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ในพื้นที่ และเป็นผู้ช่วยนายฉลอง เทิดวีระพงษ์ ส.ส.พัทลุง เขต 2 พรรคภูมิใจไทย สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามที่ลำตัวหลายแผล ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร บนถนนสายดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนสงครามเอ็ม 16 จำนวนกว่า 10 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสุนทร ผู้เสียชีวิต ขับรถออกจากดูไซด์งานรับเหมาขุดลอกคลองในพื้นที่ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ โดยขับรถคันดังกล่าวมาเพียงลำพังเพื่อกลับบ้านพักในพื้นที่ อ.ศรีนรินทร์ จ.พัทลุง

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุมีรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ขับไล่ตามประกบและยิงใส่รถของนายสุนทร ในระยะประชิด นายสุนทรพยายามเร่งเครื่องรถหลบหนี แต่ไม่พ้น และด้วยความเร็วทำให้รถของนายสุนทร เสียหลักพุ่งข้ามเลนไปชนกับต้นไม้ ก่อนเสียหลักลงไปในสวนยางพาราข้างทาง และเสียชีวิตคารถ ส่วนคนร้ายหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งให้น้ำหนักปมขัดแย้งธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง รองลงมาคือปมขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ส่วนปมขัดแย้งประเด็นการเมืองก็ไม่ได้ตัดทิ้ง หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบปากคำบุคคลใกล้ชิด เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อุกอาจ! คนร้ายควงเอ็ม 16 ยิงถล่ม ผู้ช่วยส.ส.พรรคภูมิใจไทย ดับคารถ เผยปมสังหารโหด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง