Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

หลวงพี่สุดช็อก โจรบุกงัดกุฏิ ขโมยลอตเตอรี่ 12 ล้าน วงจรปิดจับภาพชัด!

17 ต.ค. 2562 - 10:58 น.

หลวงพี่สุดช็อก โจรบุกงัดกุฏิ ขโมยลอตเตอรี่ 12 ล้าน วงจรปิดจับภาพชัด!

เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 17 ต.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง วัดโบสถ์ ถ.เบญจมราชูทิศ ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีผู้นำคลิปภาพคนร้าย แอบเข้าไปลักทรัพย์ ในกุฏิที่พักพระสงฆ์ ภายใน วัดโบสถ์ มาโพสลงในโซเชียล เพื่อหาเบาะแส โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด พระเครื่อง และลอตเตอรี่ ที่คาดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 คู่ มูลค่า 12 ล้าน อันตรธานหายไป โดยกล้องวงจรปิดภายในวัด สามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน

เมื่อเดินทางไปถึงได้พบกับ พระสุชาติ อภิชาโต ( นามสกุล พริกเทศ ) อายุ 46 ปี พระลูกวัด ผู้เสียหาย ได้พาไปตรวจสอบ บริเวณกุฏิที่จำวัด พร้อมกับนำไปชี้จุดที่คนร้าย ได้แอบเข้ามารื้อค้นหาทรัพย์สิน ตั้งแต่ประตูทางเข้า บริเวณลิ้นชักโต๊ะ และที่แขวนย่ามข้างผนัง

ต่อมา พระสุชาติ ได้พาผู้สื่อข่าว ไปตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพ ใบหน้า และ พฤติกรรมคนร้ายไว้ได้ พบคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน ผิวดำแดง สูงประมาณ 160 ซม. สวมใส่ชุดกีฬาฟุตบอลสีน้ำเงิน สะพายกระเป๋าเป้สีดำ เดินเท้าเปล่าและถือรองเท้า เข้ามาหน้าประตูวัด และเดินเข้าไปบริเวณวิหาร พร้อมมองหาทรัพย์สินในตู้บริจาค จากนั้น คนร้ายได้เดินเข้ามาบริเวณกุฏิชั้นล่าง และเดินไปเปิดประตูกุฏิ ห้องของ พระสุชาติ ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที จากนั้นจึงได้เดินกลับออกไป

จากการสอบถาม พระสุชาติ ผู้เสียหาย บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 16 ต.ค. 62 ที่ผ่านมา หลังจากออกไปบิณฑบาต ได้กลับมาที่กุฏิ พบว่า ลิ้นชักโต๊ะมีร่องรอยถูกรื้อค้น และกระเป๋าสะพายที่ใส่ปัจจัย แขวนไว้ที่ผนัง ได้หายไป เมื่อไปเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่า มีคนร้ายในคลิป ได้แอบเข้ามาลักขโมยไป

ส่วนทรัพย์สินที่หายไป มีปัจจัยเงินสด และล็อตเตอรี่ จำนวน 2 คู่ ที่ซื้อมาจาก ในตลาด โดย 1 ใน 2 คู่ จำได้ว่า มีเลขลงสามตัวท้าย 564 คล้ายกับ รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ต.ค. 62 ที่ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพาย ตลอดจนพระเครื่องในลิ้นชัก ถูกคนร้ายลักขโมยไป

โดยหลังเกิดเหตุ ได้นำคลิปภาพกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และ ใช้เป็นเบาะแส ในการเร่งติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเรื่องที่ลอตเตอรี่ ที่คาดว่า จะถูกรางวัลที่ 1 หรือ ไม่นั้น ต้องมาตรวจสอบความชัดเจนอีกครั้ง หากสามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลวงพี่สุดช็อก โจรบุกงัดกุฏิ ขโมยลอตเตอรี่ 12 ล้าน วงจรปิดจับภาพชัด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง