เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 14 เม.ย. นายสุธีนัธว์ สงดำ หัวหน้าชุดจับอสรพิษของมูลนิธิใต้เต็กตึ้งร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีงูขนาดใหญ่บุกเข้าไปนอนอยู่ในในห้องครัวที่บ้านเลขที่ 52 ม.3 ต.บ้านตูล อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราชผัวเมียสุดผวาจงอางยักษ์ยาวกว่า 4 เมตร เลื้อยหนีร้อนเข้าครัว เซียนหวยแห่ตีเลขเด็ด รับแจ้งแล้วจึงนำอุปกรณ์จับงู เดินทางไปร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิศรัทธาสามัคคีการกุศลนครศรีธรรมราช รีบเดินทางไปที่บ้านดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อไปถึงพบเจ้าของบ้านคือนายใจ มีสุวรรณ์ และนางประไพ มีสุวรรณ์ สองสามีภรรยา นำเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในห้องครัวของบ้าน ซึ่งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ถึงพบผงะ เนื่องจากเป็นงูจงอางที่มีขนาดใหญ่มาก

เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันใช้อุปกรณ์จับงูตัวดังกล่าวได้โดยใช้เวลาเพียงไม่ถึง 20 นาที พบว่างูจงอางยักษ์ตัวนี้มีความยาวกว่า 4 เมตร เจ้าหน้าที่จึงจับใส่กระสอบป่านนำไปปล่อยในป่าลึกคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นายประไพ เจ้าของบ้านกล่าวว่า ขณะกำลังทำอาหารในห้องครัวหลังบ้านก็ได้ยินเสียงดัง “ฟ่อๆ” ตลอดเวลา จึงชะเง้อดูเห็นงูตัวใหญ่ถึงกับตกใจสุดขีด วิ่งหนีออกจากห้องครัวไปอยู่หน้าบ้านแจ้งให้นายใจ สามีทราบ ก่อนจะโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาจับนำไปปล่อยป่า ท่ามกลางความระทึกของเพื่อนบ้านที่มาเดินทางมุงดูกันเป็นจำนวนมาก ขณะเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าร้อน เชื่อว่างูหรือสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ อาจจะหนีร้อนออกจากป่าแล้วไปหาที่เย็นๆ อยู่ แล้วเลื้อยเข้าไปตามบ้านเรือนชาวบ้านอยู่เป็นประจำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนให้ชาวบ้านคอยระวังให้มาก เพราะอาจจะเกิดอันตรายกับลูกเด็กเล็กแดงและคนชราได้ หรือหากชาวบ้านเจอสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ ก็ให้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทันที เพราะเจ้าหน้าที่นั้นมีอุปกรณ์พร้อมที่จะช่วยไหลืออยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เพื่อนบ้านบางส่วนพากันมาจดเลขบ้านที่งูเข้าไปเสี่ยงโชค ซื้อเลขเด็ดงวดวันที่ 16 เม.ย.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน