Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

ล่านักโทษ แหกคุกทหาร เผยก่อคดีอื้อ พฤติกรรมสุดโหด ทำร้ายผู้คุมจนบาดเจ็บ 

17 ต.ค. 2562 - 15:57 น.

ล่านักโทษ แหกคุกทหาร เผยก่อคดีอื้อ พฤติกรรมสุดโหด ทำร้ายผู้คุมจนบาดเจ็บ

วันที่ 17 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ ข่าวจริง ชัดเจน เพจข่าวชื่อดังในจ.อุดรธานี แจ้งข่าวว่า แจ้งลูกลูกเพจทุกคน...มีนักโทษทหารในคดีความผิดฐานพยายามฆ่า หลบหนีที่คุมขังเรือนจำทหาร มทบ.24 เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2562

โดยติดโซตรวนแต่งกายชุดนักโทษคาดว่าจะหลบหนี มาในเส้นทางต.บ้านจั่น และต.บ้านตาดหน.ตชต ทุกตชต.ให้ประชาสัมพันธ์ผู้นำชุมชน ซึ่งตัวนักโทษอาจจะไปก่อเหตุซ้ำอีกต่อประชาชน หากพบบุคคลดังภาพให้รีบแจ้ง พ.อ.ธนาวีร์ วิชาชัย เสนาธิการ มทบ.24 โทร.061-9351965 หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

สำหรับนักโทษรายนี้ ชื่อ พลฯยุทธพิชัย ปรารภ ชื่อเล่น โด้ สังกัด พล.ร.8 กรม ร.3 พล.นย. อายุ 23 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 12 บ้านโคกสี ต.โคกสี อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เป็นผู้ต้องหาคดีอาญาหลายคดีคือ 1.ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส 2.ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้หรือโดยทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น

3.กระทำอานาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้หรือโดยทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น 4.บุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ปัจจุบันต้องขังระหว่างพิจารณาตามหมายขัง ศาล.มทบ.24 ที่ 41/2562 ลง 10 พ.ค. 62 ในความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส, ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็นด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้หรือโดยทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น, กระทำอานาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้หรือโดยทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น และบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน (คดีดำที่ 32/2562)

เหตุเกิดเมื่อ 30 ธ.ค.61 ที่ บ้านโคกสี ต.โคกสี อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร และถูกจับเมื่อ 14 ก.พ. 62 ที่ พัน.ร.8 กรม ร.3 พล.นย. ถูกนำตัวมาฝากขังไว้ที่ กอง รจ.มทบ.24 ตั้งแต่ 16 ก.พ. 62 จนถึงปัจจุบัน เคยต้องหาคดีอาญามาแล้ว1 คดี ประเภทความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ

สำหรับตำหนิรูปพรรณของนายโด้ นักโทษแหกคุกทหาร มี รูปร่าง สันทัด สูงประมาณ 170 ซม. มีแผลเป็นที่ข้อศอกขวา มีรอยสักยันต์หนุมมานที่หน้าอก มีรอยสักยันต์เก้ายอดและเสือ 2 ตัว ที่แผ่นหลังและมีรอยสักที่หัวไหล่ซ้ายและขวา

โดยพลฯ ยุทธพิชัย ปรารภ หลบหนีจากที่คุมขังในเรือนจำ มทบ.24 และทำร้ายผู้คุมจนบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยนักโทษรายนี้ยังติดโซ่ตรวน แต่งกายชุดนักโทษ คาดว่าจะหลบหนี มาในเส้นทาง ต.บ้านจั่น และ ต.บ้านตาด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่านักโทษ แหกคุกทหาร เผยก่อคดีอื้อ พฤติกรรมสุดโหด ทำร้ายผู้คุมจนบาดเจ็บ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง