ผงะ!พบหัวกะโหลกคน โครงกระดูกมนุษย์ ตายปริศนา กระจายเกลื่อนริมคลอง เด็กไปวิ่งเล่นแล้วเจอตกใจ รีบแจ้งชาวบ้าน คาดโครงกระดูกอาจจะจมอยู่ในคลอง แล้วมีรถมาตักขึ้นมาไว้กั้นเป็นคันดิน จนมีคนมาพบ

โครงกระดูกมนุษย์ / เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.ชลิต วิไลลักษณ์ตระกูล สารวัตรสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบชิ้นส่วนของกระดูกมนุษย์ และหัวกะโหลก โผล่ที่ริมคลองบางแก้ว หมู่ 4 ต.ท่าพะยา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.นครชัยศรี ทราบ พร้อมเดินทางไปตรวจสอบ และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน7 อาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นคันถมดิน โดยมีรถแบ็คโฮตักขึ้นมาจากคลองกองไว้ ในจุดดังกล่าวมีชิ้นส่วนต่างๆของกระดูกมนุษย์หล่นเกลื่อน รวมทั้งสิ้น 20 ชิ้นทั้งกะโหลก กระดูกส่วนหน้าขา เป็นต้น โดยชิ้นส่วนดังกล่าวหล่นกระจายไปทั้งหมด 16 จุดของพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจบันทึกภาพพร้อมเก็บชิ้นส่วนของกระดูกทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานโดยมีกองพิสูจน์หลักฐาน 7 ร่วมตรวจสอบและเก็บพิสูจน์

พ.ต.ต.ชลิต วิไลลักษณ์ตระกูล สารวัตรสอบสวน สภ.นครชัยศรี เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทราบว่าพบชิ้นส่วนกระดูกของมนุษย์อยูในพื้นที่ดังกล่าวนั้น โดยได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กเข้ามาวิ่งเล่น และตกปลาอยู่ใน จุดที่พบหัวกะโหลก เมื่อเด็กพบเห็นต่างตกใจ และรีบวิ่งไปบอกชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เมื่อชาวบ้านมาดูจึงพบว่าเป็นกะโหลกมนุษย์จริง จึงโทรประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นชิ้นส่วนมนุษย์ของใคร โดยเมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการของท้องถิ่นนำเรือมาตักดินขุดลอกคลองบางแก้ว เป็นไปได้ว่าเศษกระดูกชิ้นส่วนดังกล่าวนั้นอาจจะจมอยู่ในคลอง เมื่อตักขึ้นมาไว้กั้นเป็นคันดิน จนดินแห้งทำให้มีคนมาพบเห็น

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะต้องนำกระดูกทั้งหมดส่งตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต ทั้งนี้เพื่อสืบหาเพศ อายุของกระดูก เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนสอบสวนต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน