Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 1 มิ.ย. 2563

จับยาไอซ์ล็อตมโหฬาร 1,500 กิโล คาด่าน พบทำช่องลับซุกพื้นรถบรรทุก!

18 ต.ค. 2562 - 14:41 น.

จับยาไอซ์ล็อตมโหฬาร 1,500 กิโล คาด่าน พบทำช่องลับซุกพื้นรถบรรทุก!

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. เวลา 06.00 น. ตำรวจภูธรจังหวัดตาก-ทหาร ฉก.ร.4 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด -ตำรวจ บช.ปส. ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นสิ่งของผิดกฎหมายบริเวณด่านตรวจห้วยยะอุ ถนนสายแม่สอด-ตาก ระหว่างนั้นพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุสีน้ำเงิน ทะเบียน 72-2439 นครปฐม ขับจากชายแดนอำเภอแม่สอด ผ่านจุดตรวจเพื่อจะมุ่งหน้าเข้าจังหวัดตาก เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาหยุดเพื่อตรวจสอบ

พบนายสกล การุณรักษ์ อายุ 37 ปี และนายสมโชค เนียมสกุล อายุ 38 ปี ขับมามีท่าทางเป็นพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงให้ลงจากรถ เพื่อขอตรวจค้นอย่างละเอียด ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบสิ่งของผิดกฏหมาย แต่พอเจ้าหน้าที่ตรวจซ้ำอย่างละเอียดเป็นครั้งที่ 2 พบเพลทพื้นรถบรรทุกพ่วงสูงผิดปกติประมาณ 1 คืบ หรือราว 4-5 นิ้ว จึงสงสัยก็ได้ใช้ไฟฉายส่องดู พบวัตถุบางอย่างซุกซ่อนอยู่ใต้เพลทพื้นบรรทุกพ่วงแน่นทุกช่อง

เจ้าหน้าที่จึงเปิดพื้นเพลทรถบรรทุกพบมีการทำเป็นช่องลับพิเศษไว้ทั้งพื้นพ่วงตัวแม่และตัวลูก พ่วงละ 5 ช่อง รวมเป็น 10 ช่อง โดยมีการนำวัตถุต้องสงสัย ซึ่งต่อมาพบว่าเป็นยาไอซ์บรรจุในถุงชาต่างประเทศรวมเป็นห่อยัดไว้ในช่องลับดังกล่าวเต็มทุกช่อง จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ไปสอบสวนขยายผลในจุดตรวจ

ต่อมาเวลาประมาณ 10.00 น. ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ภูธรตาก ได้เดินทางมาตรวจสอบของกลาง พร้อมเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการปิดกั้นพื้นที่รอบรถคันเกิดเหตุ พร้อมกับรื้อรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว และใช้กำลังพลจำนวนมากในการช่วยกันลำเลียงของกลางออกจากช่องลับนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถนำของกลางออกมาจากรถได้ทั้งหมด

เบื้องต้นพบยาไอซ์ซุกซ่อนในถุงชาตราภาษาต่างประเทศ ถุงละ 1 กก. จำนวน 1,500 ห่อ น้ำหนักรวมทั้งสิ้นประมาณ 1,500 กก. คิดเป็นมูลค่าตามราคาในพื้นที่ชายแดน กว่า 500 ล้านบาท แต่หากหลุดเข้าไปในพื้นที่ชั้นในจะมีราคาสูงขึ้นกว่าเท่าตัว

ตลอดเวลาที่เจ้าหน้าที่ลำเลียงยาเสพติดออกจากรถ พบชาวบ้านในพื้นที่ รวมทั้งผู้ใช้รถใช้ถนน พากันจอดรถมามุงดูการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องจัดกำลังคุมพื้นที่อย่างเข้มงวด

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 รับจ้างขับรถคันดังกล่าวโดยไปรับยาเสพติดจากแนวชายแดนไทย-พม่า อ.พบพระ จ.ตาก เพื่อนำไปส่งให้นายทุนหรือเครือข่ายที่จังหวัดนครปฐม อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาทั้งคู่ยังคงให้การภาคเสธอ้างว่าไม่รู้ว่าภายในรถมียาไอซ์ของกลางซุกซ่อนอยู่ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลอย่างละเอียด

ทั้งนี้ ปฏิบัติการสกัดจับยาเสพติดครั้งนี้ ถือเป็นการจับกุมยาเสพติดครั้งใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นในจังหวัดตาก หลังจากเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความถี่ในการตรวจตราพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก เนื่องจากพบว่าขบวนการค้ายาเสพติด เริ่มหันมาใช้เส้นทางชายแดนด้านนี้ในการขนลำเลียงยาเสพติดเข้าไทยในช่วงฤดูแล้ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับยาไอซ์ล็อตมโหฬาร 1,500 กิโล คาด่าน พบทำช่องลับซุกพื้นรถบรรทุก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง