ตร.บุกจับไปชดใช้กรรม! ลูกชายเมาโมโหพ่อชราวัย 80 ตักเตือน คว้ามีดพร้าฟันหัวตาย

19 ต.ค. 2562 - 00:09 น.

ตร.บุกจับไปชดใช้กรรม! ลูกชายเมาโมโหพ่อชราวัย 80 ตักเตือน คว้ามีดพร้าฟันหัวตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ต.ค. พ.ต.ท.ประทีป สุขสาร รอง ผกก.สส.สภ.วังวิเศษ จ.ตรัง พร้อมด้วย ร.ต.อ.สุธรรม รุ่งสงศรี รองสารวัตร(สอบสวน) นำกำลังฝ่ายสืบสวน เข้าควบคุมตัวนายแสง (นามสมติ) อายุ 39 ปีที่บ้านพัก ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ พร้อมของกลางมีดพร้า 1 เล่ม หลังก่อเหตุใช้มีดพร้าฟันศีรษะผู้เป็นพ่อ อายุ 80 ปีได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่ร.พ.ตรัง เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายแสงเมาสุราอาละวาดภายในบ้าน เมื่อผู้เป็นพ่อเข้าไปห้ามปรามทำให้เกิดความไม่พอใจ วิ่งไปหยิบอาวุธมีดพร้าฟันเข้าที่ศีรษะอย่างแรง 1 ครั้ง จนล้มลงนอนจมกองเลือด จากนั้นวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าหลังบ้าน

ส่วนผู้เป็นพ่อญาติช่วยกันนำตัวส่งร.พ. แต่อาการสาหัสเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งญาติๆระบุ นายแสงเคยเข้ารักษาอาการทางจิต มักมีอาการชอบพูดคนเดียว และขาดการกินยารักษามานานกว่า 2 ปีแล้ว เนื่องจากชอบดื่มสุราเป็นประจำ ทำให้ผู้เป็นพ่อต้องคอยว่ากล่าวตักเตือนบ่อยครั้ง จนมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง จนกระทั่งเกิดเหตุเศร้า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านพ.ต.อ.พีระพงษ์ ฉายอรุณ ผกก.สภ.วังวิเศษ เปิดเผยว่าคดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน เนื่องจากผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแต่โดยดีว่า เป็นผู้ที่ลงมือทำร้ายร่างกายพ่อแท้ๆจนเสียชีวิต เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าบุพการี ตามประมวลกฎหมายอาญา ความผิดต่อชีวิต มาตรา 289 ซึ่งต้องระวางโทษถึงขั้นประหารชีวิต ซึ่งจะส่งตรวจอาการทางจิตก่อนส่งฝากขังยังศาลจังหวัดตรังต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.บุกจับไปชดใช้กรรม! ลูกชายเมาโมโหพ่อชราวัย 80 ตักเตือน คว้ามีดพร้าฟันหัวตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง