อดีตหลวงตาชรา ชอบดักข่ายหาปลาแต่ไม่เคยได้ปลา ตาข่ายพันขาจมอุทยานสวรรค์

อดีตหลวงตาชรา ชอบดักข่ายหาปลาแต่ไม่เคยได้ปลา ตาข่ายพันขาจมอุทยานสวรรค์

วันที่ 19 ต.ค. ร.ต.อ.สมนึก สมสวย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ป่าโมก รับแจ้งเหตุชายจมน้ำเสียชีวิต ภายในอุทยานสวรรค์อ่างทองหนองเจ็ดเส้น ต.สายทอง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

ที่เกิดเหตุพบศพชาย อายุ 86 ปี สภาพไม่สวมเสื้อ ลอยอยู่ริมหนองน้ำ บริเวณขามีแกลลอนพลาสติกและตาข่ายหาปลาพันติดแน่นอยู่ หน่วยกู้ภัยจึงลงไปนำศพขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย

สอบสวนพยาน ให้การว่า ช่วงเย็นเห็นผู้ตายนุ่งผ้าขาวม้าเดินหอบข่ายหาปลามาหาปลา จนกระทั่งมืดเห็นผิดสังเกตไม่เห็นขึ้นมาเลยเดินเอาไฟฉายส่องหาดู เจอแกลลอนลอยอยู่ในน้ำจึงได้มาส่องดูใกล้ๆ ปรากฎว่ามีร่างผู้ตายจมน้ำเสียชีวิตอยู่ด้วย ผู้ตายนั้นอายุมากแล้ว มีอาการเหมือนคนหลงๆลืมๆ ก่อนหน้านี้เคยบวชเป็นพระอยู่ที่วัดในละแวกบ้าน สึกออกมาได้ไม่นานก่อนจะมาเสียชีวิต

ขณะที่ญาติ ระบุว่า ผู้ตายมีนิสัยชอบดักข่ายหาปลา แต่ไม่เป็นเรื่องเป็นราว ออกมาหาปลาแต่ก็ไม่เคยได้ปลา อีกทั้งหูไม่ค่อยดี เจรจาอะไรกับใครหรือฟังใครไม่รู้เรื่อง ใครจะพูดจะห้ามอะไรก็ไม่ฟัง

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาด ผู้ตายถูกตาข่ายพันขาทำให้เสียหลักหน้าทิ่มลงไปในน้ำ และถูกข่ายดึงทำให้จมน้ำเสียชีวิต และญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายจึงส่งศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘เหรียญหลวงพ่อพิธ-วัดฆะมัง’เหรียญหายากเมืองพิจิตร : วงการพระสุดสัปดาห์
บทความถัดไป‘ทิวาซ่อนดาว’ละคร3รส จับคู่‘เพื่อน-ชิปปี้’ผสมลงตัว