โดนไล่ออก! พ่อพาลูก 2 คน เดินเท้าข้ามจังหวัด หางานใหม่ คนใจบุญเข้าช่วย ให้งาน-ที่พัก

20 ต.ค. 2562 - 12:27 น.

โดนไล่ออก! พ่อพาลูก 2 คน เดินเท้าข้ามจังหวัด หางานใหม่ คนใจบุญเข้าช่วย ให้งาน-ที่พัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mam Mam โพสต์ภาพ 3 คน พ่อลูก พร้อมระบุว่า ใครพอมีที่พักชั่วคราวให้ครอบครัวนี้บ้าง เขาเดินมาจากข้าวหลาม ไม่ได้พักเลยเดินมา 2 วันแล้ว ไม่ได้กินข้าว ไม่ได้นอนด้วย เห็นเดินอยู่ข้างถนนเลยถามดู เขาโดนเถ้าแก่ไล่ออกจากงาน เลยจะเดินไปหางานที่ระยอง สงสารเด็กๆมากค่ะ

ล่าสุดวันที่ 20 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 19 ต.ค. ที่ศาลาพักผู้โดยสารริมทางหน้าโรงเรียนบ้านอำเภอ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานพร้อมผู้ใจบุญที่ได้พบเห็นข้อมูลจากในเพจ เดินทางเข้ามาสอบถามและให้การช่วยเหลือ โดยการซื้ออาหารและน้ำดื่มมาให้กับทั้ง 3 คน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสมปอง สีสังข์ อายุ 33 ปี ภูมิลำเนาอยู่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเป็นลูกจ้าง ทำงานอยู่ที่ร้านเครื่องปั้นดินเผา ในเขตพื้นที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี ตนกับลูกชายอีก 2 คน พักอาศัยในที่พักของที่ทำงาน ซึ่งลูกชายอายุ 6 ปี เรียนหนังสืออยู่ในพื้นที่ ส่วนภรรยาของตนนั้นได้เลิกลากันไปนานแล้ว ต่อมาเมื่อวันที่ 18 ต.ค. ตนได้เดินทางไปทำธุระและเกิดกลับมาทำงานไม่ทัน


นายสมปอง กล่าวต่อว่า จนนายจ้างสั่งให้ออกจากงานและให้ออกจากที่พักอาศัย จึงตัดสินใจหอบข้าวของและพาลูกทั้ง 2 คน เดินเท้า มาจากเขต ถนนข้าวหลาม จ.ชลบุรี เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดระยองซึ่งเดินมาตั้งแต่เมื่อวาน จนถึงวันนี้โดยตลอดการเดินทางมา ตนไม่มีเงินติดตัว ตนกับลูกๆก็ยังไม่ได้กินข้าว แต่ก็อดทนเดินต่อ ซึ่งตนก็ไม่ได้เข้าขอความช่วยเหลือไปขอเงินใครซื้ออาหารแต่อย่างใด

ด้านนักศึกษาสาว อายุ 18 ปี ผู้ที่พบเห็น 3 พ่อลูก กล่าวว่า รู้สึกสงสารและได้เข้าสอบถามจนได้รายละเอียด ก่อนที่จะได้ช่วยเหลือเบื้องต้นและนำข้อมูลมาโพสต์ ในเพจจนมีผู้เข้ามาสนใจและช่วยเหลือ หลังจากมีการโพสต์ข้อความดังกล่าว มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและความช่วยเหลือ

ล่าสุด มีผู้ใจบุญเป็นเจ้าของคาร์แคร์ ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อขอให้น้องเดินทางไปรับทั้ง 3 พ่อลูก ไปยังในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อมาพักอาศัย พร้อมจะรับเข้าทำงานในคาร์แคร์แห่งนี้อีกด้วย ส่วนลูกชายทั้งสองคน ทางผู้เป็นพ่อก็จะได้เข้าทำงานและทางผู้ใจบุญก็จะมีการประสานหาโรงเรียนให้กับน้องๆทั้ง 2 คนอีกด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนไล่ออก! พ่อพาลูก 2 คน เดินเท้าข้ามจังหวัด หางานใหม่ คนใจบุญเข้าช่วย ให้งาน-ที่พัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง