เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 เม.ย. ร.ต.ท.อิทธิรัตน์ เลิศสกุล รองสว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้แคมป์พักคนงาน ติดกับชุมชนริมทางรถไฟสายท่าเรือ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมพ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ศิริรณรงค์ สวป. เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย อาสาสมัครดับเพลง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในแคมป์พักคนงานของบริษัทเพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ลักษณะเป็นห้องแถว 2 ชั้นสร้างด้วยไม้และสังกะสีจำนวนหลายสิบห้อง ชาวบ้านพากันขนของหนีกันวุ่นวาย เพลิงลุกไหม้บริเวณด้านในสุด และลุกลามติดบ้านเรือนของชุมชน เจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดลงมาจากบนสะพานทางด่วนพระราม 4 และใช้นักผจญเพลิงตัดรั้วเหล็กบริเวณลานกีฬาชุมชนใต้ด่วนพระราม 4 เพื่อเข้าไปดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ร.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบแคมป์พักคนงานถูกเพลิงไหม้ประมาณ 20 ห้อง และบ้านของประชาชนในชุมชนอีก 3 หลัง ยังไม่ทราบบ้านเลขที่เนื่องจากเจ้าของบ้านทั้ง 3 หลังกลับต่างจังหวัดขณะนี้แจ้งให้ทราบแล้ว

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นจากภายในแคมป์พักคนงานและลุกลามอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ให้เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


ภาพบางส่วนจาก จส.100

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน