Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 24 ม.ค. 2564

เสี่ยเงินกู้ หึงโหด! ขับฟอร์จูนเนอร์รัวยิงหนุ่มต่างชาติสกุลดัง แค้นแฟนสาวแอบคบหา

21 ต.ค. 2562 - 13:25 น.

เสี่ยเงินกู้ หึงโหด ขับฟอร์จูนเนอร์ประกบยิงหนุ่มต่างชาตินามสกุลดังเสียชีวิตคาที่ แค้นสาวแอบปันใจให้ทั้งที่ตัวเปย์-ดูแลเต็มที่มาตลอด ตำรวจคุมตัวทำแผน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 ต.ค. พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป็กทอง รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และ พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน นำกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.กระนวน ทำการควบคุมตัว นายสุชิน หรือ เสี่ยชิน อุ้มเกษ อายุ 45 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนลูกโม่พกขนาด .32 ยิง นายมาริโอ เฟอร์รารี่ ชาวอิตาลีจนเสียชีวิต บริเวณถนนบ้านฮาวเชาว์ ม.6 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตำรวจคุมตัว เสี่ยเงินกู้ ทำแผนฆ่าหนุ่มอิตาลี

ตำรวจคุมตัว เสี่ยเงินกู้ ทำแผนฆ่าหนุ่มอิตาลี

จากการสอบสวน นายสุชิน ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนรู้จักกับ น.ส.แหม่ม (ขอสงวนชื่อนามสกุล) อายุ 32 ปี และได้คบหากันมาประมาณ 1 ปี โดยได้ทำการดูแล เลี้ยงดูซื้อรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ ทะเบียน 1กบ7094 ขอนแก่น เพื่อให้น.ส.แหม่มใช้ กระทั่งภายหลังทราบว่า น.ส.แหม่มได้ไปติดต่อคบหากับชายชาวต่างชาติ ทำให้ตนเกิดความหึงหวง

นายสุชิน ให้การต่อว่า จากนั้น ตนได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน กอ7418 ขอนแก่น เพื่อออกตะเวนหา จนทราบว่าผู้ตายพักอยู่ที่รีสอร์ตดังกล่าว กระทั่งเห็นผู้ตายขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากรีสอร์ต จึงได้ขับรถยนต์ตามไป ก่อนจะใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงจนเสียชีวิต และได้ขับรถออกมาทำใจที่ซุ้มไก่ชนของคนรู้จักกัน

บริเวณที่เสี่ยชิน ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงหนุ่มอิตาลี

บริเวณที่เสี่ยชิน ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงหนุ่มอิตาลี

นายสุชิน ให้การอีกว่า โดยตนได้สั่งเครื่องดื่มมาดื่มย้อมใจ ก่อนที่จะเดินทางไปหาคนรู้จักที่อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ โดยทิ้งปืนไว้ที่หน้าบ้านดังกล่าว ก่อนจะโทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระนวน เพื่อจะเดินทางเข้ามอบตัว เพราะทำใจยังไม่ได้ แต่ก็มาถูกจับตัวเสียก่อน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในทางหรือที่สาธารณะ ก่อนจะคุมตัวส่งศาลจังหวัดขอนแก่น เพื่อฝากขังผลัดแรกและคัดค้านการประกันตัว

สำหรับนายสุชินได้ประกอบธุรกิจปล่อยเงินกู้นอกระบบ โดยเดินทางมาอยู่ที่อ.กระนวน เมื่อ 8 กว่าปีที่ผ่านมา ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง โดยการนำของ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.สุรินทร์ (ขณะนั้นดำรงตำแหน่งนายอำเภอกระนวน) เข้าทำการกวาดล้างธุรกิจนอกระบบ หรือที่เรียกว่า เงินกู้หมวกกันน็อค มาแล้ว

ผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังจากนั้นได้ผันตัวเองมาประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ภายในอ.กระนวน แต่ก็ยังมีการปล่อยให้กู้เงินนอกระบบในกลุ่มลูกค้าเดิม โดยแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ เกิดจากความหึงหวง เนื่องจากฝ่ายหญิงเป็นที่หมายปองของผู้ชายทั้งชาวไทยและต่างชาติ

ขณะที่พฤติกรรมส่วนตัวของผู้ตายนั้น พบว่าเป็นคนที่ชอบเดินทางไปยังอ.กระนวน เนื่องจากมีผู้หญิงไทยที่สวยและดูแลเป็นอย่างดีตามคำเชิญชวนของเพื่อน ๆ ที่เคยมาเป็นเขยกระนวน โดยทุกเช้าจะออกจากที่พักเพื่อมาดื่มแกแฟที่ร้านอยู่ในห้างดังเป็นประจำ ซึ่งเบื้องต้นผู้ตายเป็นที่หมายตาของสาวไทยที่ต้องการหาสามีชาวต่างชาติอีกด้วย เนื่องจากผู้ตายมีนามสกุลชื่อดัง ที่ผลิตรถสปอร์ตชื่อเสียงระดับโลก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยเงินกู้ หึงโหด! ขับฟอร์จูนเนอร์รัวยิงหนุ่มต่างชาติสกุลดัง แค้นแฟนสาวแอบคบหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง