‘บิณฑ์’ฟิวส์ขาด! ขึ้นโรงพักแจ้งจับอ้างชื่อหัก4พัน จ่ายค่าที่พัก-อาหาร สุดแสบมั่วน้ำท่วมบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ต.ค. สภ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมทีมงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.มิตรชัย บุญล้ำ สารวัตร(สอบสวน) เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างเป็นทีมงานเรียกเก็บเงินจากชาวบ้าน โดยอ้างว่าจะนำเงินไปดูแลเรื่องค่าที่พักและอาหาร

โดยเรื่องนี้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ระบุว่า เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนพร้อมทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางมามอบเงินและถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่ประสุบอุทกภัยในพื้นที่จ.ยโสธร แต่ปรากฎว่ามีมิจฉาชีพ หรือผู้ไม่หวังดีมาแอบอ้างว่าเป็นทีมงานเรียกเก็บเงินจากชาวบ้าน คนละ 4 พันบาท โดยอ้างว่า จะนำเงินไปดูแลค่าที่พักและอาหาร และเป็นค่าดำเนินการอื่นให้กับตนและทีมงาน ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะตนและทีมงานไม่เคยใช้เงินส่วนนี้ เพราะมีงบประมาณดำเนินการต่างหาก

นอกจากนั้นยังทราบอีกว่ามีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย แต่แท้จริงแล้วไม่เป็นความจริง และมีผู้นำชุมชนบางคนหาเงิน หรือแสวงหาผลประโยชน์จากความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ จึงต้องการให้ตำรวจสืบสวนติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

“ผมประกาศทุกที่ให้ผู้นำชุมชนทุกคน มีใจบริสุทธิ์ต่อลูกบ้าน ผมไม่อยากให้เกิดขึ้นพราะล่าสุดก็มีชาวบ้านมาร้องเรียนผมว่า ถูกหักหัวคิวเป็นค่าใช้จ่ายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ คนละ 500 คนละ 1 พันบาท หนักสุด 4 พันบาท อ้างผมโดย ไม่ว่าเป็นผู้ชุมชน ผู้ใหญ่บ้าน หรือแม้แต่เจ้าหน้าที่บางคน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผมก็จะไม่ไว้หน้าเหมือนกัน ผมไม่อยากให้ใครมาดูถูก มาเอารัดเอาเปรียบพี่น้องที่ทุกข์อยู่แล้ว ทุกคนต้องได้ 5 พัน ไม่ใช่มาได้ 4 พัน บางคนบอกว่ามันเป็นโควต้า บางคนบ้านน้ำไม่ท่วมไปถ่ายเอาบ้านที่ท่วมมาแอบอ้างแล้วมารับเงิน เพราะเป็นญาติพี่น้องกับเจ้าหน้าที่หรือผู้นำชุมชนบางคน ผมก็มีกันไม่กี่คน พวกผมสู้ไม่ไหว แล้วก็ไว้ใจผู้นำชุมชนเป็นหลัก ผู้ใหญ่ในพื้นที่ ที่จะเป็นผู้นำความถูกต้องมาให้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากมูลนิธิ ร่วมกตัญญู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน