Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 เม.ย. 2563

ญาติร้องกองปราบ อ้าง ตร. บุกอุ้ม ซ้อมหนุ่มเลือดอาบ ใส่กุญแจมือ-ถอดเสื้อผ้า หิ้วหนีจาก ร.พ.

24 ต.ค. 2562 - 17:35 น.

ญาติร้องกองปราบ กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็น ตร. บุกอุ้ม ซ้อมหนุ่มเลือดอาบ ใส่กุญแจมือ-ถอดเสื้อผ้า หิ้วออกจากบ้านกลางดึกไปส่ง ร.พ. หมอยังทำแผลไม่เสร็จ พาตัวออกไปทันที อ้างขยายผลเรื่องยาเสพติด หวั่นไม่ปลอดภัย

บุกอุ้ม วันที่ 24 ต.ค. ที่กองปราบปราม นายกำพล เสือดาว อายุ 62 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยครอบครัว เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมพิศ อ่อนมา รอง สว.กก.5 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรม กรณี นายสุรัช เผือกพันธ์ด่อน อายุ 23 ปี หลานชาย ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกทำร้ายร่างกายถึงภายในบ้านพัก ก่อนพาตัวหายออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้ามืดวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา และติดต่อไม่ได้อีกเลยจนเกรงว่าจะได้รับอันตราย

นายกำพล กล่าวว่า เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ นายสุรัช กำลังนอนพักผ่อนอยู่ที่บ้านพักภายในพื้นที่ ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 5 คน และหญิงสาวอีก 1 คน ขับรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีดำ 1 คัน และรถจยย. 1 คัน มาจอดที่บริเวณหน้าบ้าน ก่อนจะบุกเข้ามาภายในใช้กำลังรุมทำร้าย นายสุรัช จนดั้งหัก เลือดไหลอาบหน้าจนสลบแน่นิ่งไป

เสร็จแล้วก็จับ นายสุรัช ถอดเสื้อผ้าใส่กุญแจมือแล้วพาตัวไปส่งที่ ร.พ.สมเด็จพระสังฆราช ที่ 19 หรือ ร.พ.ท่าม่วง ตนและญาติพี่น้องจึงรีบติดตามไป แต่เมื่อไปถึงกลุ่มที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่กลับรีบพาตัว นายสุรัช ออกจากโรงพยาบาลทั้งที่ๆ หมอและพยาบาลกำลังช่วยทำแผลให้คนป่วย โดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด จะนำตัว นายสุรัช ไปขยายผลดำเนินคดี ก่อนจะพาออกจากโรงพยาบาลไปทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายกำพล กล่าวต่อว่า ตนและญาติๆ ไม่รู้ว่า นายสุรัช ไปทำอะไรผิดมา เพราะตามปกติแล้วก็เลี้ยงวัวอยู่ที่บ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุก็ไม่รู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ แต่รู้สึกเป็นห่วงในความปลอดภัย จึงมาร้องขอความเป็นธรรมกับกองปราบฯ เนื่องจากจนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบชะตาของ นายสุรัช ว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร และถึงแม้ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ก็ไม่น่าจะทำร้ายร่างกายกันถึงแบบนี้ จะถูกผิดก็ว่ากันไปตามกฏหมาย ไม่ใช่มาอุ้มตัวหายกันไปแบบนี้

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน ได้สอบปากคำผู้ร้องไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับประสานไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่ พร้อมส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติร้องกองปราบ อ้าง ตร. บุกอุ้ม ซ้อมหนุ่มเลือดอาบ ใส่กุญแจมือ-ถอดเสื้อผ้า หิ้วหนีจาก ร.พ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง