ลอบดักปลาหนักมาก! ดีใจนึกว่าวันนี้สบายละตัวเดียวอยู่ ยกขึ้นมาใจหล่นทิ้งวิ่งไม่เหลียวหลัง(คลิป)

25 ต.ค. 2562 - 22:04 น.

ลอบดักปลาหนักมาก! ดีใจนึกว่าวันนี้สบายละตัวเดียวอยู่ ยกขึ้นมาใจหล่นทิ้งวิ่งไม่เหลียวหลัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุมชน เขตงานนาคราช สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีงูเหลือมขนาดใหญ่เข้ามาติดอยู่ในลอบจับปลา บริเวณคลองส่งน้ำชลประทานบ้านเลื่อม ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงไประสานไปหน่วยกู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน ช่วยไปจับแล้วรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบนายจร นันทะโพธิ์เดช อายุ 72 ปี พาไปชี้จุดบริเวณริมคลองพบงูเหลือมขนาดใหญ่ 1 ตัวติดอยู่ หน่วยกู้ภัยพร้อมด้วยนายจรและตำรวจ ต้องออกแรงช่วยกันยกลอบดักปลาในคลองน้ำขึ้นมา เนื่องจากงูขนาดใหญ่และน้ำหนักมากยกคนเดียวไม่ได้ จากนั้นนำงูเหลือมใส่ถุงปุ๋ยแล้วไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ ก่อนนำงูเหลือมไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นายจร เล่าให้ฟังว่า มีอาชีพจับปลาไปขายที่ตลาด วันนี้วางลอบดักจับปลาในคลองชลประทานเหมือนเช่นทุกวันแล้วกลับเข้าบ้าน ก่อนกลับมาดูลอบที่นำมาดักไว้และดึงกู้ขึ้นมา แต่ปรากฎว่ามีน้ำหนักมาก ตอนแรกคิดว่าจะได้ปลาตัวใหญ่ พอยกขึ้นมาถึงเห็นเป็นงูเหลือมตัวใหญ่มาก ด้วยความตกใจจึงวิ่งหนีออกมาไปแจ้งตำรวจชุมชน

” ส่วนใหญ่ที่เจอเป็นงูขนาดเล็กพวกงูกินปลา แต่มาครั้งนี้ไม่คิดว่าจะได้งูเหลือมขนาดใหญ่ คนโบราณเขาบอกเอาไว้ว่า ถ้าเจองูหรือจับงูได้ตัวใหญ่ อาจจะได้โชคลาภก่อนใหญ่ ซึ่งงวดนี้ตนก็จะเสี่ยงดวง ซื้อเลข วันที่จับงูได้ หรืออายุของตัวเอง รวมทั้งเลขที่บ้านด้วย หลังเพื่อนบ้านรู้ข่าวก็พากันมาช่วยและดูเป็นหวยตามปกติที่เคยมา เพราะต่างพากันบอกว่าจะมาให้โชคลาภ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลอบดักปลาหนักมาก! ดีใจนึกว่าวันนี้สบายละตัวเดียวอยู่ ยกขึ้นมาใจหล่นทิ้งวิ่งไม่เหลียวหลัง(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง