ชลบุรีคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่กราบพระแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์-เสริมมงคลชีวิต

16 เม.ย. 2560 - 02:09 น.

วันที่ 15 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ชลบุรี ว่า ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวสงกรานต์ นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาที่เขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา พระแกะสลักบนหน้าผาขนาดใหญ่ปางมารวิชัย ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพเรือมาอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ.จ.อ.สมโภชน์ พังจนันท์ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานมูลนิธิเขาชีจรรย์ เผยว่า สงกรานต์ปีนี้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาที่เขาชีจรรย์มากกว่าปกติ เนื่องจากช่วงนี้มีการจัดงานสงกรานต์วิถีไทยจนถึงวันที่ 16 เม.ย. โดยนักท่องเที่ยวนอกจากจะได้กราบไหว้สักการะพระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดาที่สลักอยู่บนหน้าผาเขาชีจรรย์แล้ว ยังได้ร่วมสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุที่บรรจุ ณ พระอุระพระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกับถวายดินบำรุงต้นศรีมหาโพธิ์ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่ 9 และต้นศรีมหาโพธิ์ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงปลูกไว้ ณ สถานที่แห่งนี้


ด้านผู้ประกอบการที่จำหน่ายสินค้าอยู่บริเวณตรงข้ามเขาชีจรรย์ เผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้มียอดจำหน่ายสินค้าเพิ่มมากขึ้นจนสร้างรายได้ให้กับครอบครัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชลบุรีคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่กราบพระแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์-เสริมมงคลชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง