เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมหายตัว เปิดบ้านช็อก กลิ่นคลุ้ง เจอศพโดนโบกปูนยัดตู้เย็น!

27 ต.ค. 2562 - 16:56 น.

เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมหายตัว เปิดบ้านช็อก กลิ่นคลุ้ง เจอศพโดนโบกปูนยัดตู้เย็น!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลาประมาณ 13.50 น. วันที่ 27 ต.ค. ร.ต.อ.อุเทน สิทธิกิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุพบศพภายในตึกแถวเลขที่ 90/3 ม.3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นตึกแถวสองชั้น เจ้าหน้าที่ได้งัดประตูเข้าไปพบศพหญิงถูกฆ่ายัดใส่ในตู้เย็นแล้วโบกปูน ภายในห้องโถงชั้น 1 ของอาคาร นอกจากนี้ยังพบมีร่องรอยการรื้อค้น รอยลาก ศพส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

โดยเจ้าหน้าที่ได้กระเทาะปูนออก พบศพหญิงสาวสภาพถูกมัดมือมัดขาในท่านั่งคุดคู้ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ ทราบชื่อต่อมาว่า น.ส.วรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เป็นเจ้าของอาคารดังกล่าว เป็นนักปฏิบัติธรรม โดยเป็นลูกศิษย์หลวงปู่ทอง หรือพระพรหมมงคล (ทอง สิริมงฺคโล) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร


จากการสอบสวนกับทางญาติ ให้การว่า ได้พยายามติดต่อผู้ตายมาตั้งแต่สองสัปดาห์ก่อน แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ตอนแรกคิดว่าคงไปปฏิบัติธรรมกับเพื่อน แต่เห็นว่าหายไปนานเกิน ทางญาติจึงเดินทางมายังอาคารของผู้ตาย พบว่าประตูปิดอยู่และมีกลิ่นไม่ดี จึงประสานกับทางผู้ใหญ่บ้านกำนันในพื้นที่และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมางัดประตูเข้าไป

เมื่อเข้าไปในบ้านก็พบกลายเป็นศพแล้ว สำหรับผู้ตายมักจะชักชวนเพื่อนฝูงคนรู้จักมาปฏิบัติธรรม มากราบนมัสการหลวงปู่ทอง วัดพระธาตุศรีจอมทอง และจะให้เพื่อนฝูงมานอนพักที่อาคารนี้ ซึ่งผู้ตายได้ซื้อไว้ เป็นอาคารใหม่และตกแต่งเป็นที่พักสำหรับปฏิบัติธรรม โดยผู้ตายเป็นคนมีฐานะดี เคยบริจาครถตู้ยี่ห้อโฟล์กให้กับทางวัดพระธาตุศรีจอมทองใช้ในภารกิจของสงฆ์ด้วย

ด้านพล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภาค 5 เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวได้รับรายงานเบื้องต้นแล้ว จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ารถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว ซีรีย์ 3 ของผู้ตายหายไปด้วย คาดว่าคนร้าย อาจจะเป็นคนรู้จักกับผู้ตายและประสงค์ต่อทรัพย์ ขณะนี้ตนสั่งการให้ชุดสืบสวนทั้งของภาค 5 ของจังหวัดเชียงใหม่และท้องที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าวอย่างละเอียด คาดว่าน่าจะรู้ตัวคนร้าย และติดตามตัวมาดำเนินคดีได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมหายตัว เปิดบ้านช็อก กลิ่นคลุ้ง เจอศพโดนโบกปูนยัดตู้เย็น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง