Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

ล่าแก๊งโบกปูนเศรษฐินีหมกตู้เย็น ตระเวนกดเงินไปทั่ว พยานสยองเจอเลือดไหลนอง!

28 ต.ค. 2562 - 13:10 น.

เร่งล่าแก๊งโบกปูนเศรษฐินีหมกตู้เย็น ตระเวนกดเงินไปทั่ว พยานสยองเจอเลือดไหลนอง!

จากกรณีพบเศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม ถูกฆ่าแล้วนำร่างไปไว้ในตู้แช่เย็นโบกปูนทับในตึกแถวของเธอเอง โดยผู้ตาย คือ น.ส.วรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมลูกศิษย์วัดพระธาตุศรีจอมทอง ซึ่งถูกพบกลายเป็นศพ มัดมือมัดเท้า ยัดไว้ในตู้เย็นซุกไว้ในบ้านพักซึ่งเป็นตึกแถว ในตัวเมือง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ วานนี้ (27 ต.ค.62) หลังขาดการติดต่อกับญาติไปหลายวันและออกตามหาจนพบกลายเป็นศพ หลังได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้าน ว่าพบความผิดสังเกตโดยมีกลิ่นเน่าเหม็นออกมาจากบ้านพักที่เป็นตึกแถวของผู้ตาย

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามตัวคนร้ายโดยเก็บหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และแกะรอยคนร้ายจากจุดต่างๆ ทั้งร้านสะดวกซื้อ ตู้เอทีเอ็ม สามารถแกะรอยคนร้ายได้พอสมควร โดยพบว่าผู้ก่อเหตุได้ตระเวนนำเอทีเอ็มของผู้ตายไปกดเงินสดหลายพื้นที่ด้วยกัน โดยระหว่างกดเงินจะปิดหน้าติดตา มีทั้งผู้หญิงผู้ชาย และล่าสุดวันนี้พบว่าผู้ต้องสงสัยไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มที่บ้านเพ จ.ระยอง โดยคนร้ายจะกดเงินครั้งละ 20,000 บาท ทางตำรวจยังพบว่าภายในบ้านของผู้เสียชีวิตได้ถูกคนร้ายรื้อกล้องวงจรปิดภายในบ้านออกไปทั้งหมดด้วย

พยานรายหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว เปิดเผยว่า ผู้ตายซื้อตึกและเพิ่งเข้ามาอยู่อาศัยเพียงลำพังได้ไม่กี่เดือน นานๆ จะมีเพื่อนหรือคนรู้จักที่มาปฏิบัติธรรมด้วยกันที่วัดแวะมาพักบ้าง ซึ่งโดยปกติผู้ตายจะเป็นคนค่อนข้างสันโดษไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกับใคร

ในแต่ละวันจะออกไปปฏิบัติธรรมที่วัดและไปใช้บริการร้านนวดแผนโบราณแล้วกลับมาบ้าน กระทั่งช่วงประมาณหลังวันที่ 13 ต.ค.62 เริ่มสังเกตพบความผิดปกติว่าผู้ตายหายไป และไม่ปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน เหมือนที่เคยเห็นทุกวัน รวมทั้งรถยนต์เก๋งยี่ห้อ BMW สีขาวป้ายแดง ของผู้ตายก็หายไปด้วย รวมทั้งมีเลือดไหลและกลิ่นเน่าเหม็นโชยออกมาจากตึกดังกล่าว จึงได้มีการแจ้งไปยังเทศบาล และประสานไปยังญาติของผู้ตายที่อยู่ต่างจังหวัด

กระทั่งวานนี้ ทางญาติผู้ตายได้เดินทางมา พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยเปิดเข้าไปดูในบ้าน ซึ่งตัวเองที่เป็นช่างทำกุญแจได้ช่วยเปิดประตูเข้าไป และพบศพดังกล่าว ที่ถูกมัดมือมัดเท้า เอาถุงดำครอบหัวยัดใส่ตู้เย็น และโรยปูนทับ สร้างความตระหนกตกใจและหวาดผวาให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก เพราะเหตุดังกล่าวเป็นเหตุสะเทือนขวัญที่ไม่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอจอมทองมาก่อน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้เชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยมในครั้งนี้น่าจะต้องวางแผนมาเป็นอย่างดี และน่าจะมีความสนิทสนมกับผู้ตายพอสมควร เพราะกุญแจล็อกเข้าออกตึกดังกล่าวเป็นระบบดิจิตอลที่ไม่สามารถปั๊มลูกกุญแจได้ง่ายๆ และหลังเกิดเหตุยังได้เอาโทรศัพท์มือถือของผู้ตายไปด้วย พร้อมทั้งส่งข้อความไปบอกญาติของผู้ตายว่า ผู้ตายจะเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่ต่างประเทศ

ด้านพยานสาวอีกรายที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้ให้การว่า ผู้ตายนั้นได้มาซื้อตึกแห่งนี้พร้อมๆ กับตน เขาตบแต่งบ้านอย่างดีเลย เป็นคนมีฐานะ และก่อนมาพบศพนั้น สองอาทิตย์ก่อนเห็นเลือดไหลออกมาจากช่องประตู สงสัยว่าจะต้องเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นมาแน่ จึงได้แจ้งให้กับผู้ใหญ่บ้านและตำรวจมาตรวจสอบ แต่ปรากฏว่าบ้านนั้นทำประตูอย่างดี ไม่สามารถเข้าได้ ก็ต้องปล่อยไปปรากฏว่าผ่านมาจนเลือดแห้ง และกลิ่นก็เหม็นเรื่อย กระทั่งญาติของผู้ตายมาเปิดดูกับเจ้าหน้าที่ก็พบว่าเป็นศพดังกล่าว สำหรับผู้ตายนั้นมักจะนำเอาคนสนิทมาด้วยมาพักที่บ้านแห่งนี้ บางครั้งก็ 2-3 คน บางครั้งก็มาคนเดียว และผู้ตายจะใส่ชุดสีขาวตลอด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่าแก๊งโบกปูนเศรษฐินีหมกตู้เย็น ตระเวนกดเงินไปทั่ว พยานสยองเจอเลือดไหลนอง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง