รวบแก๊งโจ๋ 15 คน รุมตีหนุ่ม ทุบรถชาวบ้าน ชิงจยย. อ้างเข้าใจผิด คิดว่าเป็นของอริ

28 ต.ค. 2562 - 17:54 น.

รวบแก๊งโจ๋ 15 คน รุมตีหนุ่ม ทุบรถชาวบ้าน ชิงจยย. อ้างเข้าใจผิด คิดว่าเป็นของอริ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีแก๊งโจ๋ยกพวกรุมตีกัน โดยใช้ไม้และมีดรุมตีคู่อริและทุบทำลายรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างทาง กระทั่งหญิงสาวเจ้าของรถแอบถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุไว้ได้ พร้อมเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลมีเดียและยังขอให้ช่วยกันตามล่าแก๊งโจ๋เหล่านี้ให้มารับผิดชอบ จนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นรุมประณามพฤติกรรมแก๊งโจ๋ และยังจี้ให้ตำรวจในท้องที่ ตามตัวมาลงโทษ

ล่าสุดวันที่ 28 ต.ค. พ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รองผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ และพ.ต.อ.นิคม พรหมพิราม ผกก.สภ.หล่มสัก ร่วมกันแถลงข่าวความคืบหน้าของคดี โดยกล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ กระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครบ้าง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นตามที่ปรากฏภาพในคลิปที่ก่อเหตุรุนแรงได้แล้วจำนวน 15 คน จึงเชิญตัวมาสอบสวนโดยมี 2 คนคือนายอมรเทพ ซุ่ยอาน อายุ 22 ปี และนายพิทักษ์ นิ่มทอง อายุ 19 ปี รับว่าเป็นผู้ทุบรถจักรยานยนต์ แต่ไม่มีใครรับว่าเป็นผู้ทำร้าย นายอำนาจ บุญจันทร์ จนได้รับบาดเจ็บ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของทางพนักงานสอบสวน ส่วนการตั้งหาในเบื้องต้นได้ตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายบุคคลอื่นจนได้รับบาดเจ็บ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ขับขี่รถจักรยานยนต์กีดขวางทางจราจร และไม่สวมหมวกนิรภัยในขณะขับรถจักรยานยนต์ นอกจากนั้นยังจะได้ทำการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ทั้งหมดที่ปรากฏในคลิปวีดีโอและกล้องวงจรปิดว่ามีการดัดแปลงสภาพหรือไม่

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นตลาดหล่มสักผู้เสียหาย ขับรถกระบะและรถจักรยานยนต์จำนวนหนึ่งไปเที่ยวงานคอนเสิร์ตรถแห่ ฉลองกฐินที่วัดแห่งหนึ่ง หลังเลิกงานได้ขับรถกลับและเจอ นายเอและนายบี นั่งคุยกันอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งมีเรื่องเขม่นกันในงาน จึงจอดรถลงมือทำร้ายทั้งสองคน ทำให้ทั้งสองคนทิ้งรถจักรยานยนต์และวิ่งหลบหนี จากนั้นกลุ่มผู้เสียหายได้ขี่รถจักรยานยนต์ของ นายเอและนายบี มาด้วย โดยได้ให้รถจักรยานยนต์ขี่นำหน้า ส่วนรถยนต์ปิดท้าย

ด้านนายเอและนายบี หลังจากถูกทำร้ายได้วิ่งหลบหนีและไปตาม นายอมรเทพ ซุ่ยอาน และนายพิทักษ์ นิ่มทอง พร้อมพรรคพวกจากนั้นได้ขี่รถจยยว่า 10 คัน ตามกลุ่มผู้เสียหายมาจนถึงจุดเกิดเหตุ จึงได้ทุบรถยนต์จนเสียหาย รวมทั้งรถจักรยานยนต์ของหญิงสาวผู้ถ่ายคลิปที่จอดไว้ข้างทางเนื่องจากเข้าใจว่าเป็นรถจักรยานยนต์กลุ่มเดียวกับรถยนต์

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทั้งสองกลุ่มเลย โดยได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาจากงานแต่ง และบังเอิญคู่กรณีทั้งสองได้ขับรถและไล่มาจนทันในจุดที่ผู้บาดเจ็บขับรถอยู่และเกิดการเฉี่ยวชนทำให้กลุ่ม นายอมรเทพ และนายพิทักษ์ เข้าใจว่าเป็นกลุ่มที่มากับรถยนต์จึงรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นยังไม่มีใครรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุทำร้าย นายอำนาจ บุญจันทร์ จนได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ทำการนำไม้ที่ใช้ก่อเหตุตี นายอำนาจ ไปตรวจดีเอ็นเอ จากนั้นก็จะนำมาเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอของผู้ก่อเหตุทั้งหมด หากพบว่าเป็นใครก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแก๊งโจ๋ 15 คน รุมตีหนุ่ม ทุบรถชาวบ้าน ชิงจยย. อ้างเข้าใจผิด คิดว่าเป็นของอริ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง