แห่ดื่มน้ำปริศนาผุดจากดินรักษาโรค! เชื่อพญานาคคายน้ำ เผยฝันประหลาดก่อนพบ

29 ต.ค. 2562 - 10:23 น.

ชาวบ้านแห่ตักน้ำปริศนาผุดจากดิน เพื่อนำไปดื่มรักษาโรค เชื่อเป็น พญานาค คายน้ำออกจากถ้ำ ด้านคนพบบ่อคนแรกเผยพี่สาวฝันประหลาด ก่อนเจอบ่อน้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 142 บ้านรกฟ้า ม.11 ต.ด่านช้าง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา พบว่าบริเวณใต้ต้นมะม่วงที่ปลูกอยู่ในสวนข้างบ้านได้มีน้ำผุดออกมาคล้ายตาน้ำ โดยมีน้ำไหลอยู่ตลอดเวลา ซึ่งชาวบ้านเปิดเผยว่า บางช่วงจะมีฟองน้ำผุดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในวันพระ เบื้องต้นมีการล้อมเอาไว้ด้วยรั้วไม้ไผ่ พร้อมทั้งมีการนำเสื่อมาปู วางกระถางธูปและโต๊ะวางดอกไม้เซ่นไหว้

ชาวบ้านนำกระถางธูปมากราบไหว้และตักน้ำที่พบในบ่อ เชื่อเป็น พญานาค คายน้ำออกจากถ้ำ

ชาวบ้านนำกระถางธูปมากราบไหว้และตักน้ำที่พบในบ่อ เชื่อเป็นพญานาคคายน้ำออกจากถ้ำ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยในแต่ละวันจะมีผู้คนที่ทราบข่าวเดินทางเข้ามารับชมความแปลกของธรรมชาติและตักน้ำใส่ภาชนะ เพื่อให้ผู้ที่มีความเชื่อนำกลับไปกราบไหว้บูชาและตักน้ำไปดื่ม บางคนก็นำไปทาตามจุดที่เจ็บป่วยตามความเชื่อ โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมากราบไหว้บูชา และขอตักน้ำเอาไปทาน บางรายก็เอาไปทาตามจุดที่เจ็บปวด เช่น เข่า หลัง และขา


บ่อน้ำที่ชาวบ้านพบ

บ่อน้ำที่ชาวบ้านพบ

จากการสอบถาม นางกรรณิการ์ พากเพียร ผู้พบบ่อน้ำผุดคนแรก เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากมีฝนตกลงมาในพื้นที่ ก็พบว่าบริเวณใต้ต้นมะม่วงดังกล่าวมีน้ำซึมออกมา ตอนแรกคิดว่าท่อประปาแตกจึงได้ขุดหา แต่ปรากฏว่ายิ่งขุดยิ่งลึกน้ำยิ่งไหลแรง จึงใช้ไม้ไผ่ความยาวกว่า 2 เมตรทิ่มลงไป ก็พบว่ายังลงไปไม่ถึงก้นหลุม

แห่ตักน้ำในบ่อไปดื่มกินรักษาโรค

แห่ตักน้ำในบ่อไปดื่มกินรักษาโรค

นางกรรณิการ์กล่าวต่อว่า ตนจึงทดลองปิดวาล์วน้ำเป็นเวลา 4 วันแต่น้ำก็ไม่หยุดไหล จึงได้สอบถามป้าเจ้าของบ้านทราบว่า บริเวณดังกล่าวไม่ได้มีการต่อท่อประปาไว้แต่อย่างใด เนื่องจากท่อได้ต่ออีกฝั่งบ้าน ซึ่งก่อนหน้าจะพบบ่อน้ำ พี่สาวที่ทำงานอยู่จ.กระบี่ได้โทรศัพท์มาสอบถามว่า ที่บ้านมีเหตุอะไรหรือไม่ เนื่องจากฝันเห็นว่ามีงู 7 ตัวมาขดอยู่รอบบ้าน

แห่ตักน้ำในบ่อไปดื่มกินรักษาโรค

แห่ตักน้ำในบ่อไปดื่มกินรักษาโรค

“จึงไปสอบถามหมอดูทราบว่า เป็นพญานาคขอใช้สถานที่ในการคายน้ำออกจากถ้ำใต้ดิน เมื่อหมดบุญต่อกันแล้วก็จะไปเองไม่ต้องทำอะไร ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็เป็นความเชื่อและวิจารณญาณส่วนบุคคลที่ไม่สามารถก้าวล่วงกันได้” นางกรรณิการ์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ดื่มน้ำปริศนาผุดจากดินรักษาโรค! เชื่อพญานาคคายน้ำ เผยฝันประหลาดก่อนพบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง