ระทึก ไฟไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์ไฟฟ้า ฉีดน้ำ 2 ชั่วโมงเอาไม่อยู่ วอดสูญ 10 ล้าน

ระทึกไฟไหม้วอดโกดังเก็บอุปกรณ์ไฟฟ้า สูญ 10 ล้าน
ระทึกไฟไหม้วอดโกดังเก็บอุปกรณ์ไฟฟ้า สูญ 10 ล้าน

ระทึก ไฟไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์ไฟฟ้า ฉีดน้ำ 2 ชั่วโมงเอาไม่อยู่ วอดสูญ 10 ล้าน

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 29 ต.ค.62 พ.ต.ท.รัฐวัตต์ อยู่พิพัฒน์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ  รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์ไฟฟ้า บริษัท เพาเวอร์พลัสเทรดดิ้ง จำกัด เลขที่ 8/8 หมู่ 12 ซอยศรีด่าน 22 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.บางแก้วและเทศบาลใกล้เคียงกว่า 15 คันเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังชั้นเดียวปลูกสร้างอยู่บนพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ ภายในเก็บอุปกรณ์ไฟฟ้าประเภทหลอดไฟส่องสว่าง LED และโฟมรวมทั้งกล่องกระดาษไว้เป็นจำนวนมาก เปลวเพลิงลุกโหมอย่างรุนแรงอยู่ในตัวอาคารกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งขึ้นสู้ท้องฟ้าดำทะมึน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานเกือบ 2 ชั่วโมง แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงเอาไว้ได้ เพลิงยังลุกโหมอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงภายในตัวอาคารได้เนื่องจากโครงหลังคาที่ทำด้วยเหล็กได้ยุบตัวลงมา ทำได้เพียงแค่ฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่ภายนอกตัวอาคารเท่านั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สอบถาม น.ส.สุทธดา ชวนอาจ อายุ 48 ปี ผู้จัดการบริษัทที่เกิดเหตุ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในบริษัท เนื่องจากปิดไว้ตั้งแต่ช่วงเย็นหลังคนงานเลิกงานกลับบ้านกันหมดแล้ว และตนได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่าไฟไหม้ที่ภายในโกดังตนจึงรีบเดินทางมาดูได้พบเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายในตัวอาคารอย่างรุนแรง ตนจึงรีบโทรศัพย์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุการเพลิงเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

บทความก่อนหน้านี้สาวเล่า ลุงขายไอติม เดินไม่ไหว-ตาไม่ดี แต่เข้าไม่ถึงสิทธิรัฐ ไร้สวัสดิการบัตรคนจน  
บทความถัดไปทรัมป์โวอีก ผู้นำคนใหม่ไอเอสไม่ทันแจ้งเกิด ถูกทหารสหรัฐปลิดชีพแล้ว