Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

ชาวบ้านนับร้อย บุกล่าผีกระสือ ไลฟ์สดพิสูจน์ หลังมีคนอ้าง ดวงไฟประหลาดโผล่ ผงะเจอดี!

31 ต.ค. 2562 - 01:44 น.

ชาวบ้านนับร้อย บุกล่าผีกระสือ ไลฟ์สดพิสูจน์ หลังมีคนอ้าง ดวงไฟประหลาดโผล่ ผงะเจอดี!

เมื่อเวลา 0.30 น. วันที่ 31 ต.ค. ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า มีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กโดยผู้ใช้ชื่อว่า ฟลุ๊ค บาก้า โดยมีชาวบ้าน พร้อมหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู พากันออกติดตามพิสูจน์ “ผีกระสือ” หลังเมื่อคืนวานนี้ (29 ต.ค.62) มีชาวบ้านคลองฟันปลา หมู่ 14 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พบเห็นกันทั้งหมู่บ้าน เป็นดวงไฟนวลตาขนาดใหญ่เท่าลูกมะพร้าวลอยสูงเหนืออากาศกว่า 2 เมตร ทั้งในลำคลอง,หนองน้ำ,ตามถนน,คอกวัว จึงเดินทางไปพิสูจน์ความจริง

พบชาวบ้านจากหนองยาว หมู่ 16 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี นำโดยนายประฐม ภูศรี ผญบ. พร้อมลูกบ้าน 4- 5 คน กำลังจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เรื่องผีกระสือ ที่พบในหมู่บ้านใกล้กันคือที่หมู่บ้านคลองฟันปลาหมู่ 14 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

ผู้สื่อข่าวจึงขอให้นำไปห่างประมาณ 1 กิโลเมตร พบหน่วยกู้ภัยฯและชาวบ้านเกือบ 100 คน กำลังดักดู ดวงไฟ หรือ แสงผีกระสือที่ถนนในหมู่บ้าน โดยส่องดูที่ชายทุ่งซึ่งเป็นคลองและหนองน้ำ ราวกับมีงานมีมหรสพ

เลยไปอีกประมาณ 20 เมตรที่บ้านของ นางนาถนัดดา หมอแพทย์ อายุ 57 ปี เลขที่ 53 หมู่ 14 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พบชาวบ้านกว่า 20 คน กำลังจับกลุ่มพุดคุยเรื่องผีกระสือ

นางนาถนัดดา กล่าวว่า ขณะที่กำลังนั่งถักไม้กวาดที่หน้าบ้าน รวม4-5 คน ช่วงกลางดึกเงยหน้าขึ้นพบดวงไฟขนาดเท่าลูกมะพร้าว ลอยสูงจากพื้นกว่า 2 เมตร ริมถนนหน้าบ้าน จึงให้เพื่อนที่ถักไม้กวาดดู ต่างกันตกใจ ช่วงที่กำลังจะยกโทรศัพท์มือถือบันทึกภาพปรากฏว่าแสงประหลาดทำท่าจะพุ่งใส่จึงพากันวงแตก

ส่วนแสงดังกล่าวหลังจากนั้นได้หายไปที่ชายทุ่งที่คลอง,หนองน้ำ ได้นำเรื่องไปเล่าให้เพื่อนบ้านคนอื่น ๆ ฟังปรากฏว่าหลายคนในหมู่บ้านเห็นดวงไฟประหลาดลอยเหนือพื้นเหมือนกัน

ขณะที่ นายสมชาย หรือเก่ง โกศาสตร์ อายุ 25 ปี เลขที่ 58/2 หมู่ 4 ต.ประจันตคาม กล่าวว่า ทราบข่าวจากทางเฟซบุ๊คจะมาล่าความจริงไลฟ์สด เดินทางมาดักที่ข้างทุ่งนาใกล้บ้านของนางนาถนัดดา ผู้เห็นเหตุการณ์

ตนเองพร้อมเพื่อนจะตามล่าแสงประหลาดเพื่อ จะไลฟ์สด แต่ยังไม่ทันได้ไลฟ์มองเห็นดวงไฟดวงใหญ่ แล้ววิ่งพุ่งใส่พวกตนทั้ง 4 คน ที่เดินเข้าไปดู แต่ถ่ายไลฟ์สดไม่ทัน ถือมีดไปด้วยก็ฟันไม่ทันเหมือนกัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นายอานนท์ บูชาคำ อายุ 16 ปี กล่าวว่า มาเฝ้าดูผีกระสือ ตั้งแต่เมื่อวาน(29 ต.ค.) แล้ว ได้พบแสงกระสือโผล่ที่คอกวัว เป็นแสงสีแดงมองเห็นห่างประมาณ 600 เมตร ขณะวัวกำลังคลอดลูกช่วงประมาณ 22.00 น. แล้วแสงหายไป มาพบอีกที ที่ข้าง ๆ บ้านของนางนาถนัดดา ในวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ชาวบ้านคาดว่า แสงประหลาดที่พบกันทั้งหมู่บ้านอาจเป็นผีโพลง หรือว่านโพลงที่คนเลี้ยงไว้ หรือ อาจเป็นผีกระสือจริงๆ เพราะเป็นช่วงที่หนองน้ำในหนอง-ลำคลองแห้ง และ การมารอกินรกวัวที่คลอดลูก แต่ในอดีตในหมู่บ้านไม่เคยมีเรื่องราวหรือตำนานผีกระสือแต่อย่างใดมาก่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านนับร้อย บุกล่าผีกระสือ ไลฟ์สดพิสูจน์ หลังมีคนอ้าง ดวงไฟประหลาดโผล่ ผงะเจอดี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง