Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

ระทึก! บ่อดินถล่ม ทับร่างสาวขับรถขนดิน ดับสลด สามีสาหัส เจ็บ2

1 พ.ย. 2562 - 17:51 น.

ระทึก! บ่อดินถล่ม ทับร่างสาวขับรถขนดิน ดับสลด สามีสาหัส เจ็บ2

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 พ.ย. ร.ต.อ.ภูริทัต ภูเมฆ รองสว.(สอบสวน) สภ.คลองสิบสอง รับแจ้งเหตุมีดินถล่มทับฝังร่างคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดภายในบ่อดินคลองสิบสอง หมู่8 ต.บึงคอไห อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มไทร เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ่อดินกว้าง กว่า 400 ไร่ และมีการขุดหน้าดินไปขายแล้วเป็นหลุมลึกเท่ากับตึกสูง 10 ชั้น กว้างประมาณ 200 ไร่ พบว่าหน้าดินด้านบนมีการสไลด์ลงไปกว่า 100 เมตรไปถล่มทับรถบรรทุกสิบล้อบริเวณก้นหลุม 3 คัน คันแรกรถบบรรทุกพ่วง 18 ล้อ มิตซูบิชิ ทะเบียน 83-0206 ปทุมธานี คนขับได้รับบาดเจ็บ ถูกดินสไลด์ไหลลงมาจากด้านบนตัวรถพังยับ ลูกพ่วงยังติดค้างอยู่ด้านบนปากหลุม และรถบรรทุกสิบล้อ อีซูซุ ไม่ทราบทะเบียน เนื่องจากถูกดินฝังกลบ ฝังร่างคนขับชื่อ น.ส.พิทยา วงษ์หาจักร อายุ 40 ปี

ส่วนรถบรรทุกสิบล้ออีกคัน ยี่ห้อ ฮีโน่ ไม่ทราบเลขทะเบียนเช่นกัน สภาพพังยับ มีนายประเสริฐ สฤษดิ์พันธ์ อายุ 41 ปี คนขับและเป็นสามีคนตายได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยเหลือขึ้นมาได้ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์องค์รักษ์ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งขุดดินที่ฝังกลบหาร่างผู้เสียชีวิตจนพบ จึงนำร่างนำส่งนิติเวชฯ เพื่อชันสูตรสาเหตุต่อไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสุชาติ เสริมโสภณ อายุ 54 ปี ผู้ดูแล กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ารถแบคโฮกำลังตักดินใส่ท้ายรถบรรทุกสิบล้อที่อยู่ด้านล่าง ส่วนรถที่ถูกดินสไลด์ถล่มทับเป็นรถสิบล้อที่สามีและภรรยาขับมาคนละคัน มาบรรทุกดินไปส่งชาวบ้านใกล้ๆ ขณะขับสวนทางวนขึ้นจากบ่อดินได้จอดคุยกันจู่ๆ หน้าดินเกิดสไลด์ลงมาถล่มทับรถบรรทุกดิน ทั้งสองคันฝ่ายสามีกระโดดหนีทันแต่ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส

นายสุชาติ กล่าวต่อว่า ส่วนภรรยาเปิดประตูได้แล้วแต่หนีไม่ได้ทันดินที่สไลด์ลงถล่มทับฝังร่างเสียชีวิต สาเหตุไม่แน่ใจน่าจะมาจากการที่ดินอุ้มน้ำทำให้เกิดอุบัติเหตุหน้าดินสไลด์ลงมา สำหรับทั้งสองสามีภรรยามารับจ้างขนดินเป็นคนขยัน ทางบ่อดินก็จะช่วยเหลือเรื่องค่าทำศพและค่ารักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บ

ด้าน ร.ต.อ.ภูริทัต กล่าวว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเชิญผู้ที่เหตุการณ์มาทำการสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงพร้อมประสานส่วนเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบอีกครั้งส่วนศพได้มอบให้ทางมูลนิธิฯนำส่งศูนย์โรงพยาบาลองค์รักษ์แล้ว

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุได้มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อกำลังวิ่งจากปากหลุมลงไปบรรทุกดินด้านล่าง จากนั้นหน้าดินเกิดสไลด์ลงพร้อมรถบรรทุกพ่วงและดินไหลไปถล่มทับรถบรรทุกสิบล้อของสองสามีภรรยาเสียชีวิตคาดรถมีรถพ่วงน้ำหนักเกินทำให้หน้าดินถล่มดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! บ่อดินถล่ม ทับร่างสาวขับรถขนดิน ดับสลด สามีสาหัส เจ็บ2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง