เพิ่งเปิดได้เดือนเดียว! ผับดังหาดใหญ่ ปล่อยวัยรุ่นมั่วสุม-ยาอื้อ เด็ก 14ก็เข้าได้

กองปราบลุยเอง! บุกจับ ผับดังหาดใหญ่ ปล่อยวัยรุ่นมั่วสุมนับร้อย ผงะ! เด็กวัย 14 ปีก็เข้าเที่ยวได้ พบกัญชา-ยาเคทิ้งเกลื่อนพื้น ด้าน เจ้าของเผยเพิ่งเมื่อต้นเดือนต.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 02.50 น. วันที่ 2 พ.ย. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดชบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป พร้อมด้วย พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา รอง ผกก.6 บก.ป, พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว สว.กก.6 บก.ป. และ พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ จันทรอาภา ผกก.สภ.คอหงส์ นำกำลังกว่า 70 นาย บุกเข้าตรวจค้นสถานบริการชื่อ “ซิกม่า (ZIGMA)” ตั้งอยู่เลขที่ 85 ถ.เลียบคลอง ร.6 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังมีการร้องเรียนว่า สถานบริการดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในเมืองหาดใหญ่ ลักลอบเปิดสถานบริการ โดยปล่อยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาเที่ยว จนกลายเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กองปราบบุกจับ ผับดังหาดใหญ่ หลังปล่อยนักเที่ยวัยใสเข้าเที่ยว
กองปราบบุกจับ ผับดังหาดใหญ่ หลังปล่อยนักเที่ยวัยใสเข้าเที่ยว

จากการตรวจค้นพบกลุ่มนักเที่ยวชายหญิงกว่า 350 คน กำลังดื่มกินและเต้นรำอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงสั่งปิดเพลงและเปิดไฟ ก่อนเริ่มคัดกรองผู้ที่เข้ามาใช้บริการ พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 125 คน แยกเป็นชาย 49 คน และหญิงอีก 76 คน โดยพบผู้ที่มีอายุต่ำที่สุดก็คือ 14 ปี ทั้งนี้ ก่อนที่จะเข้าไปทำการตรวจค้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปทำการตรวจค้นแล้ว 1 ครั้งเมื่อช่วงหัวค่ำแต่ไม่พบว่ามีเยาวชนเข้าไปใช้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่กลับไป เจ้าของผับจึงย่ามใจคิดว่าเจ้าหน้าที่ไม่มาแล้ว จึงปล่อยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าเที่ยว ก่อนมาถูกจับดังกล่าว

จับนักเที่ยวภายในผับตรวจ
จับนักเที่ยวภายในผับตรวจ

นอกจากนี้ ยังมียาสพติดประเภทกัญชาและยาเคถูกทิ้งไว้เกลื่อนพื้นด้วย จึงนำตัวเยาวชนทั้งหมดมาตรวจสอบสารเสพติดและทำประวัติที่ สภ.คอหงส์ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้จับกุม นายวศิน บริสุทธิ์ อายุ 28 ปี เจ้าของร้าน, นายจักรพงศ์ เครือณรงค์ อายุ 28 ปี ผู้จัดการร้าน และ นายณรงค์ศักดิ์ ชุมพล อายุ 24 ปี ผู้ควบคุมการแสดงดนตรี

ยาเสพติดที่ถูกพบบนพื้นภายในผับดังกล่าว
ยาเสพติดที่ถูกพบบนพื้นภายในผับดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การสารภาพว่า พวกตนร่วมกันเปิดสถานบริการแห่งนี้ ตั้งแต่เมื่อต้นเดือนต.ค.ที่ผ่านมา โดยไม่ได้มีการขออนุญาตอต่อย่างใด ตามปกติคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี ก็จะมีผู้เข้ามาใช้บริการไม่มาก ส่วนคืนวันศุกร์-เสาร์ จะมีลูกค้าเข้ามาเที่ยวกันอย่างคับคั่ง เหมือนที่เห็นคือประมาณ 300 คน และยอมรับด้วยว่า ได้ปล่อยปละละเลยให้มีเยาวชนเข้ามามั่วสุมดังกล่าวจริง จึงนำตัวส่งสภ.คอหงษ์ดำเนินคดีต่อไป

คุมตัวนักเที่ยวและเจ้าของผับไปดำเนินคดีตามกฎหมาย
คุมตัวนักเที่ยวและเจ้าของผับไปดำเนินคดีตามกฎหมาย
บทความก่อนหน้านี้อาเซียน : สรุปความเคลื่อนไหว การประชุมอาเซียนนัดส่งท้ายก่อนไทยส่งไม้ต่อให้เวียดนาม
บทความถัดไปฝากขัง 4 โจ๋ รุมโทรมนศ.สาว พี่สาปส่ง “ให้พวกมึงตายในคุก” เปรียบน้องเป็นผ้าขาว