หัวใจจะวาย! เด็กวัยขวบเศษ เดินข้ามถนนลำพัง 2หนุ่มจอดรถ รีบลงไปช่วย 

3 พ.ย. 2562 - 16:00 น.

หัวใจจะวาย! เด็กวัยขวบเศษ เดินข้ามถนนลำพัง 2หนุ่มจอดรถ รีบลงไปช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์วิดีโอพร้อมข้อความว่า “ดูไว้นะคนสำหรับคนเลี้ยงเด็ก” โดยในคลิปปรากฏภาพ เด็กชายวัย 1-2 ขวบ กำลังเดินเล่นอยู่ถนนโดยลำพัง จนถึงกลางถนนที่มีรถวิ่งผ่าน โชคดีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว มองเห็นมาแต่ไกล จึงรีบลงจากรถ วิ่งข้ามถนนไปอุ้มเด็ก มาส่งคืนให้กับพ่อแม่เด็ก ไว้ได้อย่างปลอดภัย เพราะไม่รู้ว่ารถคันหลังที่ขับตามมานั้น จะมองเห็นเด็กหรือเปล่า

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้น บนถนนทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสระบุรี-หล่มสัก ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ต่างก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ตำหนิผู้ปกครองเด็กว่าทำไม ถึงปล่อยให้เด็กเดินออกมาแบบนี้ เพราะมันอันตรายถึงชีวิต และกล่าวชื่นชมชายในคลิปที่เข้าไปช่วยเหลือ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนางกิตติญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 69 ปี ยายทวดของเด็กในคลิป กล่าวว่า ด.ช.เอ (นามสมมติ) เป็นหลานของตน ขณะเกิดเหตุเวลาช่วงสายของวันที่ 1 พ.ย. ตนนั่งอยู่หน้าบ้าน โดยพ่อของ ด.ช.เอ ได้อาบน้ำให้ลูกและใส่แพมเพิสให้เสร็จแล้ว จึงเข้าไปซ่อมคอมพิวเตอร์ในห้อง ด.ช.เอ จึงเดินมาหาตนพร้อมทั้งให้ใส่รองเท้าให้ ตนจึงเดินเข้าไปทอดไก่ในครัว เพราะคิดว่าหลานจะเดินเล่นอยู่ในบ้านหลัง


นางกิตติญา กล่าวต่อว่า จากนั้นประมาณ 5 นาที มีคนมาตะโกนอยู่หน้าบ้าน จึงเดินออกไปดูก็พบว่ามีชาย 2 คน กำลังอุ้มหลานของตนอยู่หน้าบ้าน รู้สึกตกใจมากรีบวิ่งออกไปดูและยิ่งตกใจหนักเมื่อรู้ว่าหลานแอบเดินบนถนนและกำลังข้ามถนน จึงรีบอุ้มหลานเข้าบ้านโดยที่ยังไม่ทันได้ขอบคุณผู้ช่วยเหลือ

“วันนี้จึงอยากจะขอบคุณทั้งสองคน สำหรับสาเหตุที่หลานเดินออกไปเนื่องจากเมื่อเช้าได้มีพนักงานมาส่งของที่บ้าน ขากลับคงลืมปิดประตูรั้ว หลานจึงเดินออกไปได้และคิดว่าอาจจะเดินข้ามไปหาพี่ชายที่บ้านย่าซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เพราะเคยอุ้มเดินข้ามไปเป็นประจำ ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนสำคัญที่สุดและจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก จะเฝ้าระวังปิดประตูรั้วทุกครั้งที่มีคนเข้า-ออก” นางกิตติญา กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หัวใจจะวาย! เด็กวัยขวบเศษ เดินข้ามถนนลำพัง 2หนุ่มจอดรถ รีบลงไปช่วย 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง