Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

ไฟชอร์ตหนุ่มดับ คาหม้อหุงข้าว พบดัดแปลงสายไฟเปลือย จนเกิดเหตุสลด

3 พ.ย. 2562 - 17:28 น.

ไฟชอร์ตหนุ่มดับ คาหม้อหุงข้าว พบดัดแปลงสายไฟเปลือย จนเกิดเหตุสลด

วันที่ 3 พ.ย. ร.ต.อ.ณัฐพล พ่อสาร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ่อทอง รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟชอร์ตเสียชีวิต ภายในซอยบ้านทรายขาว เป็นบ้านที่กำลังก่อสร้างใหม่ ยังไม่มีเลขที่ ม.1 ต.บ่อกวางทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง

ที่เกิดเหตุพบบ้านสร้างในสวน ด้านหลังเป็นผ้าใบสีน้ำเงิน กางปิดทับโครงไม้ กันฝน น้ำค้าง ภายในสนามกางเต้นท์เป็นที่พัก พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ชื่อนายไกรเพชร เงางาม อายุ 42 ปี สภาพนอนที่พื้นหญ้า เนื้อตัวเปียกชื้น สวมกางเกงยีนส์ขายาว เสื้อยืดสีน้ำเงินแขนยาว ตรวจสอบสภาพศพที่มือด้านขวายังกำด้ามรถเข็นแน่น มีรอยไหม้เกรียม นอกจากนี้ข้างลำตัวยังพบหม้อหุงข้าว และเศษข้าวตกหล่นกระจัดกระจาย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายวันชัย ใจกว้าง อายุ 48 ปี หัวหน้าคนงาน กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนงานของตนมาทำงานกับได้ราวๆ 5-6 เดือน นิสัยสันโดษ ชอบอยู่คนเดียว ตนให้ผู้เสียชีวิตนอนพักที่บ้านกำลังก่อสร้าง เนื่องจากมีของหายบ่อยๆ เพื่อดูแลเครื่องมือ ตนบอกว่าให้มานอนภายในตัวบ้าน แต่ผู้ตายเลือกที่จะกางเต้นท์นอนที่สนามหญ้า กระทั่งเมื่อวานสักประมาณ 6 โมงเย็นเลิกงาน ต่างคนต่างก็แยกย้ายกันกลับที่พัก พอรุ่งเช้าก็มาเห็น นายไกรเพชร นอนเสียชีวิต

ด้านนายนิค ฮิง อายุ 25 ปี แรงงานชาวกัมพูชา เป็นคนงานที่พบศพเป็นคนแรก กล่าวว่า เมื่อเวลา 06.00 น. ตนออกจากที่พักมาทำงาน มาถึงก็ตะโกนถามว่าผู้ตายตื่นหรือยัง แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินมาดู ก็เห็น นายไกรเพชร นอนตัวแข็งกับพื้น จึงโทรขอความช่วยเหลือจากนายจ้าง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า มีการดัดแปลงอุปกรณ์ปลั๊กไฟ มีหลายจุดที่เป็นการปอกสายไฟเปลือยเสียบกับเต้าเสียบ โดยเฉพาะที่รถเข็นมีการนำเอาหลอดนีออน และสปอร์ตไลท์มาติดตั้ง เพื่อง่ายต่อการเคลื่อนย้าย โดยมีสายไฟผูกมัดกับตัวรถเข็นที่เป็นโลหะ ทำให้สายไฟที่ลอกออกเพื่อเสียบกับปลั๊กอาจหลุดและไปโดนกับโลหะ ขณะที่ผู้ตายกำลังเตรียมหุงข้าวมือไปคว้าโดนรถเข็นจึงถูกไฟชอร์ตเสียชีวิตดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟชอร์ตหนุ่มดับ คาหม้อหุงข้าว พบดัดแปลงสายไฟเปลือย จนเกิดเหตุสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง