หนุ่มวัย 24 เครียดจัด เมียหอบลูกน้อยหนี คิดไม่ตก ผูกคอดับ กลางเจ้าพระยา เผยเพื่อนพ่อมาตะโกนเรียก แต่ไร้เสียงตอบ พอไปดูพบเป็นศพลาโลก คาดเครียดปัญหาครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผูกคอดับ / เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ อรทัย รอง สว.สอบสวน สน.บางคอแหลม รับแจ้งพบศพผู้คอเสียชีวิต ภายในเรือลากจูง จอดอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. จึงรุดไปพร้อมแพทย์เวรนิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พบเรือลากจูงของบริษัท ส.มาลัยประเสริฐ 11 ทะเบียน 3074-01268 มุ่งหน้าไป อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จอดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พบผู้เสียชีวิตเชาย 1 ราย ใช้เชือกไนล่อนผูกคอกับขื่อหลังคาเรือที่บริเวณห้องเครื่อง ทราบชื่อ นายสมรัก ทองเงิน อายุ 24 ปี คนขับเรือลำดังกล่าว ใกล้กันพบโทรศัพท์มือถือวางอยู่ 1 เครื่อง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายพุฒิพงษ์ ผันเฉย อายุ 43 ปี เป็นเพื่อนกับพ่อผู้เสียชีวิต และเป็นคนขับเรือที่ออกลากจูงไปด้วยกัน เปิดเผยว่า ปกติผู้ตายจะพักอาศัยอยู่ในเรือกับครอบครัว แต่พักหลังเกิดมีปัญหาและทะเลาะกัน ภรรยาจึงหอบลูกน้อยหนีไป ทำให้ผู้ตายมีความเครียด ซึ่งปกติตนจะตะโกนเรียกทักทายกันตลอด

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา ตนตะโกนเรียกไปแต่ไม่ได้ยินเสียงตอบ ก็นึกว่าหลับแล้ว ก่อนพบศพตะโกนเรียกไปเหมือนทุกครั้งแต่ก็ไม่มีเสียงตอบอีก จึงข้ามไปหาในเรือพบว่าผูกคอเสียชีวิตแล้ว คาดว่าน่าจะก่อเหตุตั้งแต่เมื่อคืน เพราะตัวเริ่มเขียวแล้ว จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ กล่าวว่า ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ชันสูตรหาสาเหตุการตาย พร้อมประสานญาติมาให้ปากคำเพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง ก่อนให้ญาติมาติดต่อรับศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลต่อไป

ภาพจากเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน