Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

โผล่อีก! แชร์บ้านน้องปริมพารวย โกง100ล้าน เหยื่อแห่แจ้งความ ออกหมายจับแล้ว

5 พ.ย. 2562 - 17:36 น.

โผล่อีก! แชร์บ้านน้องปริมพารวย โกง 100 ล้าน เหยื่อแห่แจ้งความ ตร.ออกหมายจับแล้ว เผยวิธีการคล้ายกับแม่มณี เป็นแชร์ออมเงินให้ดอกเบี้ยร้อยละ 60 พอเหยื่อหลงเชื่ออัดเงินไปก็แจ้งว่าแชร์ล้มแล้ว ก่อนหายตัวไร้ร่องรอย ถอนเงินเกลี้ยง เหลือติดบัญชีแค่ 4 บาท

แชร์บ้านน้องปริมพารวย / เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ผู้เสียหายกว่า 50 ราย ทยอยเดินทางมาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับสาววัย 25 ปี ที่เปิดวงแชร์ออมเงินให้ดอกเบี้ยสูง ร้อยละ 60 ซึ่งล่าสุดหลบหนีหายไป ทำให้บรรดาผู้เสียหายพากันเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ให้ดำเนินคดีกับน.ส.วิจิตรา คล้ายอุบล อายุ 25 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า วิธีการจะเริ่มเปิดเป็นบ้านแชร์ในเฟซบุ๊ก ชื่อบ้านแชร์น้องปริมพารวย ส่วนตนนั้นสนิทกับ น.ส.วิจิตราเป็นการส่วนตัว คุยกันมาตั้งนานก่อนที่จะมาทำบ้านแชร์ ก็เลยปรึกษาว่าอยากเป็นเท้าแชร์บ้าง และตนเปิดบ้านแชร์ในส่วนของตนเอง ไม่เกี่ยวกับการออมเงิน แต่ตอนหลังน.ส.วิจิตราเชิญชวนให้ไปออมเงินด้วย พอมีคนฝากออมมากขึ้นน.ส.วิจิตราเลยแนะนำว่าให้มีตัวแทนขึ้นมา โดยอ้างว่าอยากให้ตัวแทนมีรายได้ด้วย

ด้วยความที่ตนอยากได้เงินก็เลยเปิดรับออมขึ้นมา น.ส.วิจิตราเลยตั้งกลุ่มตัวแทนแยกขึ้นมา และให้ในส่วนที่เป็นเปอร์เซ็นต์แก่ตน พร้อมกำหนดยอดตัวแทน เช่น วันละสองแสน แต่มาถึงวันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.วิจิตราบอกว่าให้อัดยอดได้ 4 แสนบาท

โดยน.ส.วิจิตราอ้างว่าจะนำเงินไปปั่นดอกให้ เรียกง่ายๆ ว่าจะให้ดอกเพิ่ม ตนจึงอัดเงินไปอีก 4 แสนภายในวันเดียว หลังจากนั้นไม่เกิน 2 ชั่วโมง เลขาคนที่ทำบัญชีของน.ส.วิจิตราแจ้งมาว่าแชร์บ้านนี้ล้มแล้ว ตนจึงรีบไปที่บ้านซึ่งเปิดเป็นร้านโทรศัพท์ของน.ส.วิจิตราที่ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี แต่ก็ไม่พบแล้ว ส่วนค่าเสียหายทั้งหมดตนคาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท เนื่องจากทราบว่ามีผู้เสียหายประมาณ 400 ราย ในกลุ่มแชร์ ซึ่งก็อยู่ในหลายพื้นที่ น่าจะทยอยมาแจ้งความกัน

พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี เรียกประชุมทีมชุดสืบสวน และพนักงานสอบสวน เพื่อให้ผู้เสียหายแจ้งความพร้อมสอบปากคำอย่างละเอียด จากนั้น เปิดเผยว่า วันนี้มีกลุ่มผู้เสียหายจากกรณีในลักษณะหลอกลวงลงทุนให้เล่นแชร์ และมีผลตอบแทนได้อัตราดอกเบี้ยสูง ประมาณ 60-70 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีประชาชนผู้เสียหายจำนวนมาก บางคนก็ได้ บางคนก็ไม่ได้ กลุ่มผู้เสียหายจึงมีความประสงค์จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาคือน.ส.วิจิตรา ซึ่งเป็นเจ้าของวงแชร์ดังกล่าว

ภายในวันนี้หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานและสอบผู้เสียหายเสร็จ จะขออนุมัติออกหมายจับทันที เท่าที่สอบถามไม่น่าจะเกี่ยวหรือเชื่อมโยงกับแชร์แม่มณี เนื่องจากสอบถามผู้เสียหายทั้งหมดไม่เกี่ยวกัน เนื่องจากน.ส.วิจิตราเป็นคนรู้จักกับผู้เสียหายเป็นส่วนใหญ่ แต่วิธีการคล้ายกันกับแม่มณี ส่วนมูลค่าหลายล้านบาท บางคนก็ 1-2 แสนบาท บางคนเป็นล้าน ต้องรวบรวมความเสียหายอีกครั้ง เพราะทราบว่ายังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากนับ 100 ราย

อย่างไรก็ตาม หลังจากสอบปากคำผู้เสียหายเสร็จแล้ว จะรีบดำเนินการขออนุมัติหมายจับทันที และดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปในข้อหาฉ้อโกงประชาชน สุดท้ายขอฝากเตือนประชาชนทั่วไป อย่าหลงเชื่อกลโกงลักษณะแบบนี้ ให้พึงระลึกว่าอย่าโลภ ครั้งนี้ให้ถือว่าเป็นบทเรียน

สำหรับน.ส.วิจิตรา ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี มีรายงานจากตำรวจชุดสืบสวนว่า จากการตรวจสอบเงินภายในบัญชีของน.ส.วิจิตรา เหลือเงินในบัญชีเหลืออยู่แค่ 4 บาท โดยหลังจากนี้จะให้ปปง.สอบเส้นทางทางการเงิน ขณะที่แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ส่วนใหญ่ทรัพย์สินที่ได้มาน.ส.วิจิตราจะใช้ชื่อแม่ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถยนต์ และทรัพย์สินต่างๆ

ต่อมาเวลา 11.30 น. ผู้เสียหายกว่า 50 ราย ทยอยมาแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับเท้าแชร์เงินออมบ้านน้องปริมพารวย หลังหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย โดยบรรยากาศที่สภ.เมืองสุพรรณบุรี ยังมีบรรดาผู้เสียหายทยอยเดินทางมาแจ้งความกันเรื่อยๆ นับ 100 รายแล้ว ส่วนยอดความเสียหายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานข้อมูล คาดนับเป็นเงิน 100 ล้านบาท

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ออกหมายจับ น.ส.วิจิตรา คล้ายอุบล อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 8 ต.วัดโบสถ์ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ตามหมายศาลจังหวัดสุพรรณบุรี เลขที่ จ.260/2562 ลงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งกำลังออกติดตาม คาดหลบหนีออกนอกพื้นที่ ตำรวจเร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โผล่อีก! แชร์บ้านน้องปริมพารวย โกง100ล้าน เหยื่อแห่แจ้งความ ออกหมายจับแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง