Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

ผิดคำสาบาน หนุ่มผูกคอดับกลางสวนยูคาฯ หลังให้คำมั่นไว้กับพระเกจิชื่อดัง

5 พ.ย. 2562 - 22:03 น.

ผิดคำสาบาน หนุ่มผูกคอดับกลางสวนยูคาฯ หลังให้คำมั่นไว้กับพระเกจิชื่อดัง ป้าเผย ชอยน้อยใจ เวลาเมาบ่นอยากตาย คอยเตือนคอยห้ามตลอด ประกอบกับเคยสาบานเลิกเหล้า-ยาเสพติด แต่กลับไม่เลิก จึงมีอะไรดลใจให้คิดสั้นแบบนี้

ผิดคำสาบาน วันที่ 5 พ.ย. ร.ต.อ.สุรศักดิ์ ชาลีคำ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตผูกคอ ที่สวนยูคาลิปตัส ท้ายหมู่บ้านโคกสำราญ ต.นาแต้ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร ร.พ.อำนาจเจริญ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางหลวง

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายราวี เจริญรัตน์ อายุ 25 ปี ผูกคออยู่กับกิ่งต้นยูคาลิปตัส สวมกางเกงขาสั้นสีกรม ไม่สวมเสื้อ ข้างกายมีรองเท้าแตะหูคีบ และเสื้อกีฬาสีแดง-ขาว ถอดวางอยู่ จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย ส่วนในที่เกิดเหตุก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ

จากการสอบถาม นายบุญมี บุดดาวงศ์ อายุ 55 ปี ชาวบ้านที่พบศพคนแรก ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ขณะที่ตนไปหากิ่งไม้แห้งเพื่อมาทำฟืน จู่ๆ ก็ได้กลิ่นแปลกๆ คล้ายกับมีอะไรเน่า จึงเดินตามกลิ่นมาเรื่อยๆ ตอนแรกเห็นไกลๆ คิดว่าเป็นหุ่นที่มีใครเอาทิ้งไว้ แต่เมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็แทบช็อคเมื่อพบว่าเป็นคน ก่อนรีบเข้าไปแจ้งผู้นำหมู่บ้านมาตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกัน นางพัชรี สนิทพจน์ อายุ 51 ปี ป้าของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลานชายหายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา เพราะน้อยใจคิดว่าแม่ไม่รัก ประกอบกับที่หลานเคยไปสาบานว่าจะเลิกดื่มสุรา เลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดทุกชนิด กับ หลวงปู่แสง วัดป่าฤกษ์อุดม ซึ่งเป็นพระเกจิชื่อดัง ของ จ.อำนาจเจริญ แต่หลานกลับผิดคำสาบานที่ให้ไว้ หันกลับมาดื่มสุรา และทุกครั้งที่เมาก็มักจะบ่นน้อยใจอยู่เสมอ บอกอยากตาย แต่ตนก็พยายามเตือนสติทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่คิดว่าจะมาทำจริง ส่วนตัวคิดว่าอาจจะเป็นเพราะหลานผิดคำสาบานจึงมีอะไรดลใจให้ก่อเหตุสลดนี้ขึ้น

เบื้องต้นญาติไม่ติดในสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาติกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผิดคำสาบาน หนุ่มผูกคอดับกลางสวนยูคาฯ หลังให้คำมั่นไว้กับพระเกจิชื่อดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง