Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

เหยื่อลิขสิทธิ์ โผล่อีก คนแจ้งเจ้าเดิมที่จับสาว 15 ล่อซื้อเสื้อการ์ตูน 4 ตัว ขู่-รีดเงิน 2 แสน เจอพิรุธ

5 พ.ย. 2562 - 22:41 น.

เหยื่อลิขสิทธิ์ โผล่อีก คนแจ้งเจ้าเดิมที่จับสาว 15 ล่อซื้อเสื้อการ์ตูน 4 ตัว ขู่-รีดเงิน 2 แสน เจอพิรุธไม่ยอมให้จ่ายเงินต่อหน้าร้อยเวร ต่อรองเหลือ 4 หมื่น ฝากถึงเหยื่อคนอื่น ช่วยกันออกมาเปิดเผยเรื่องราวเพื่อหาทางเอาผิดแก๊งลิขสิทธิ์กลุ่มนี้

เหยื่อลิขสิทธิ์ วันที่ 5 พ.ย. น.ส.พัช (นามสมมติ) สาวที่เป็นเหยื่อถูกตัวแทนลิขสิทธิ์ล่อซื้อจับกุม และเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์รายเดียวกันกับที่ล่อซื้อจับกุมเด็กสาววัย 15 ปีที่ทำกระทงลวดลายการ์ตูนขาย ได้เดินทางไปที่ สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา เพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะตัวแทนลิขสิทธิ์นำตัว น.ส.พัช ไปเจรจาไกล่เกลี่ยเรียกร้องค่าเสียหายกันที่โรงพัก เพื่อรวบรวมเป็นพยานหลักฐานเอาผิดกลุ่มตัวแทนลิขสิทธิ์ดังกล่าว

น.ส.พัช เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนมีอาชีพเป็นแม่บ้าน คอยเลี้ยงดูลูกๆ ที่ยังเล็ก และเมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตนได้รับเสื้อผ้าแฟชั่นมาขายเพื่อหารายได้เสริมให้ครอบครัว ด้วยการไลฟ์ขายผ่านทางเฟซบุ๊ก จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา มีลูกค้ารายหนึ่งติดต่อสอบถามขอซื้อเสื้อลายการ์ตูนการ์ฟิล จำนวน 20 ตัว แต่ตนมีสินค้าเพียงแค่ 4 ตัว ลูกค้าคนดังกล่าวจึงตกลงสั่งซื้อเสื้อลายการ์ฟิล 4 ตัว และเสื้อลายการ์ตูนอื่นๆ อีก โดยรวบรวมให้ครบ 20 ตัว

ซึ่งหลังจากตนรวบรวมสินค้าได้ ก็นัดส่งมอบของให้ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสามแยกปักธงชัย และเมื่อเดินทางมาถึง ก็ถูกตัวแทนลิขสิทธิ์พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ก่อนถูกนำตัวมาที่ สภ.โพธิ์กลาง โดยเมื่อมาถึงตนก็ถูกตัวแทนลิขสิทธิ์พูดจาข่มขู่ และเจรจาเรียกร้องให้ตนจ่ายค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 2 แสนบาท โดยแจ้งว่า ตนขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เป็นเสื้อลายการ์ตูนการ์ฟิล 4 ตัว สุดท้ายเจรจาจบลงกันที่ 40,000 บาท และไม่ยอมให้ไปจ่ายเงินต่อหน้าร้อยเวร

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งวันนั้นตนไม่ได้พบร้อยเวรเลย หลังจากจ่ายเงินเสร็จ ก็ให้ตนมานั่งรอแล้วเข้าก็เข้าไปคุยกับร้อยเวรแป๊บเดียว ก่อนให้ตนกลับบ้าน โดยตนเห็นว่า การล่อซื้อจับกุมลิขสิทธิ์และข่มขู่เรียกเงินค่าเสียหายเป็นจำนวนมากนั้น เป็นการเอาเปรียบกันเกินไป ตนจึงพยายามรวบรวมพยานหลักฐาน และอยากฝากบอกผู้ที่ตกเป็นเหยื่อแก๊งลิขสิทธิ์แก๊งนี้ ให้ช่วยกันออกมาเปิดเผยเรื่องราวเพื่อหาทางเอาผิดแก๊งลิขสิทธิ์กลุ่มนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เหยื่อลิขสิทธิ์ โผล่อีก คนแจ้งเจ้าเดิมที่จับสาว 15 ล่อซื้อเสื้อการ์ตูน 4 ตัว ขู่-รีดเงิน 2 แสน เจอพิรุธ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง