ยังไม่พบ ‘น้องพิตต้า’ 2ขวบจมฝายบางสะพาน กู้ภัยระดม ดำค้นหาทั้งคืน

7 พ.ย. 2562 - 01:22 น.

ยังไม่พบ ‘น้องพิตต้า’ 2ขวบจมฝายบางสะพาน กู้ภัยระดม ดำค้นหาทั้งคืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘น้องพิตต้า’ / จากกรณีนายนิโรจน์ ดีหะริง อายุ 39 ปี เจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือ ขับรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน 9638 ประจวบคีรีขันธ์ นำบุตร 3 คน ไปส่งที่โรงเรียน

เมื่อมาถึงฝายน้ำล้นยายดับ ซอยอยู่เจริญ หมู่ 3 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบว่ามีน้ำล้นหลังฝายไหลเชี่ยว จึงขับรถกระบะฝ่ากระแสน้ำ

แต่น้ำแรงมาก ทำให้รถเสียหลักตกลงไปในฝายน้ำล้น ก่อนมีคนช่วยขึ้นมาได้ แต่ดญ.พิชญาภา ดีหะริงหรือน้องพิตต้า อายุ 2 ขวบ ถูกน้ำพัดหายไปตั่งแต่เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา

อ่านข่าว ช่วยระทึก! กระบะฝ่ากระแสน้ำเชี่ยว พลัดตกฝาย รอด 4ชีวิต ด.ญ.2ขวบ จมหาย

ล่าสุดเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศราวุธ จิระพิทักษ์กุล นายอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยกำลังฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจภูธร ตชด.และหน่วยกู้ภัย ยังคงระดมกำลังออกค้นหาน้องพิตต้า ดีหะริง อายุ 2 ขวบ


โดยตลอดทั้งคืนนี้ มีนายฐนวรรช ล่วงลือฤทธิ์ หัวหน้าชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ และสมาคมพุทธประทีปหลังสวน ได้นำกำลังหน่วยปฎิบัติการทางน้ำจำนวน 10 นาย ไปช่วยค้นหาบริเวณท้ายฝาย ใช้เชือกเกาะกลุ่มลงดำค้นหาท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยว และยังมีฝนตกลงมาตลอดเวลา โดยจะสลับกำลังทำการค้นหาตลอดทั้งคืนในจุดที่สงสัยว่า เด็กอาจติดอยู่ใต้ตอม่อตัวฝาย หรืออาจลอยออกไปติดอยู่บริเวณโค้งของลำคลอง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายศราวุธ กล่าวว่า สาเหตุเกิดจากฝนตกหนักในพื้นที่บางสะพานน้อย ทำให้มีปริมาณน้ำไหลลงมามาก ผู้ประสบเหตุได้ขับรถผ่านมา เมื่อน้ำไหลแรงมากทำให้กระแสน้ำได้พัดรถยนต์หลุดลงไปในคลอง ญาติที่อยู่ใกล้ จึงไปช่วยพ่อและลูกรวม 4 คน ขึ้นฝั่งมาได้ แต่ลูกคนเล็กอายุ 2 ขวบ ได้เกาะเสื้อพ่อไว้แล้วหลุดไป จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบ

สำหรับรถยนต์ขณะนี้ ได้นำขึ้นมาได้แล้ว ส่วนพ่อและลูกๆอีก 3 คน ได้ให้แพทย์ทำการตรวจสอบดูแล ซึ่งขณะนี้ปลอดภัยแล้ว ในส่วนของทรัพย์สินรวมทั้งเด็กที่หายไป จะช่วยกันค้นหาจนพบ และขณะนี้ได้มีการใช้อวนกั้นลำคลองไว้ หากเด็กลอยไปจะได้ไปไม่ไกลมากนัก

นายอำเภอบางสะพานน้อย กล่าวอีกว่า ฝายเก็บน้ำตัวนี้ใช้ประโยชน์ในหน้าแล้งเป็นฝายกักเก็บน้ำได้ แต่เมื่อถึงหน้าฝน น้ำมามากคนที่สัญจรไปมาก็จะเดินทางไม่ได้ ก่อนหน้านี้มีน้ำไม่มาก แต่เมื่อฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้มีระดับน้ำล้นสันฝายที่เป็นถนนสูงเกือบ 1 เมตร ซึ่งได้กำชับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ปกครองท้องที่ รวมทั้ง อบต.ให้แจ้งเตือนประชาชน และให้ติดตั้งป้ายเตือน เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียขึ้นมาอีก

 

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังไม่พบ ‘น้องพิตต้า’ 2ขวบจมฝายบางสะพาน กู้ภัยระดม ดำค้นหาทั้งคืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง