บุกรวบนักศึกษา ปลอมเฟซบุ๊ก หลอกเด็กหญิงโชว์อนาจาร เก็บไว้สำเร็จความใคร่

บุกรวบนักศึกษา ปลอมเฟซบุ๊ก หลอกเด็กหญิงโชว์อนาจาร เก็บไว้สำเร็จความใคร่

วันที่ 7 พ.ย. ที่ สำนักงานตำรวจภูธรภาค5 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค5 นำตัว นายฤทธิเดช (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี นักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในจ.เชียงราย ผู้ต้องหาในคดีปลอมเฟซบุ๊กล่อลวงเด็กสาวโชว์ภาพหวิว แล้วนำภาพไปเผยแพร่ต่อ มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจับกุมได้ที่หอพักแห่งหนึ่ง พร้อมของกลาง เป็นโทรศัพท์ 2 เครื่อง และคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ก 1 เครื่อง

สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจภาค5 รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ปกครองเด็กหญิงจำนวน 3 ราย ว่ามีการปลอมแปลงเฟซบุ๊กปลอมเป็นผู้หญิง หรือเพื่อนของผู้เสียหายเพื่อให้เหยื่อตายใจ จากนั้นก็หลอกลวงให้ผู้เสียหาย ส่งภาพอนาจารต่างๆ ไปให้ตนเอง

จากนั้นก็เริ่มแสดงตัวออกมาและใช้ภาพที่ได้มาก่อนหน้านี้ข่มขู่ให้ส่งภาพคลิปเปลือยมาให้เพิ่มอีก โดยขู่ว่าหากไม่ทำตามก็จะมีการนำภาพอนาจารที่ส่งให้ก่อนหน้านี้ ไปเผยแพร่ ทำให้เด็กเกิดความกลัว และยอมถ่ายคลิปส่งไปให้คนร้าย ภายหลังทางผู้เสียหายได้มีการแจ้งผู้ปกครอง จึงมีการเข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ภายหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ ได้มีการสืบสวนสอบสวน จนมีหลักฐานว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าวคือ นายฤทธิเดช เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นหอพักที่อาศัย จากการตรวจค้นพบของกลาง เป็นโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ภายในมีภาพและคลิปของผู้เสียหายอยู่ รวมถึงบทสนทนาทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว นายฤทธิเดช มาสอบปากคำเพิ่มเติม

เบื้องต้นทางผู้ต้องหายอมรับว่า ได้ใช้กลอุบายหลอกลวง ทั้งหมดจำนวนกว่า 20 ราย ส่วนใหญ่เลือกเหยื่อที่หน้าตาดี อายุยังน้อย ต่ำกว่า 20 ปี และต่ำสุดที่เคยหลอกลวงสำเร็จอายุเพียง 13 ปี โดยมีการข่มขู่ผู้เสียหายให้ ส่งภาพและคลิปมาให้ ซึ่งได้ปลอมเฟซบุ๊กเป็นเพื่อนสาว ซึ่งคลิปและภาพที่ได้เอาไว้ดูและสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง

หลังจากมีการรับสารภาพดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองและผู้อื่น

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนและขยายผล เจ้าหน้าที่เชื่อว่าพฤติกรรมดังกล่าว อาจจะเข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติค้ามนุษย์ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ ซึ่งถ้าหากพบหลักฐานการกระทำความผิด ก็จะได้มีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เพื่อนใหม่ เอ็มมี่ แบตหมดเดี๋ยวงานเข้า ขอบคุณ เสี่ยโป้ ไม่มาประกัน แต่จ่ายค่ากําไลอีเอ็ม
บทความถัดไปสายการบินผวา! ยกเลิก 160 เที่ยวบิน หนีชาวบ้านปล่อยโคมลอย ช่วงลอยกระทง