Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

มากกว่าสูญเสีย! เปิดใจลูกสาว ชรบ.15 ศพ จุกอก-ร้องไม่ออก อยากให้เป็นแค่ฝัน จากนี้จะอยู่อย่างไร

7 พ.ย. 2562 - 15:57 น.

มากกว่าสูญเสีย! เปิดใจลูกสาว ชรบ.15 ศพ จุกอก-ร้องไม่ออก เผยอยู่กับพ่อเป็นคนสุดท้าย ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเอง อยากให้เป็นแค่ฝัน พ่อคือฮีโร่ สู้ชีวิต แต่จากนี้จะอยู่อย่างไร

ชรบ.15 ศพ จากกรณีกลุ่มคนร้ายบุกถล่มป้อม ชรบ.บ้านทุ้งสะเดา หรือบ้านย่อยทางลุ่ม ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อกลางดึกวันที่ 6 พ.ย. ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย หลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ทำให้ชาวบ้านรู้สึกเศร้าสลดและสะเทือนใจกับความสูญเสียครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมรวมตัวกันเพื่อแสดงพลังต่อต้านไม่เอาความรุนแรง ที่วัดสิริปุณณาราม ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 7 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ห้องเก็บศพ (ห้องสุขนิรันดร์) ร.พ.ศูนย์ยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตต่างเดินทางมารอรับศพ ซึ่งทางโรงพยาบาลได้เก็บศพไว้ 3 ราย ประกอบด้วย 1.นายสุพจน์ จันทร์วิมาน 2.นายฉลอง ทองงาม 3.นายบรรจบ ทองกลิ่น ส่วนศพที่เหลือเก็บศพที่ ร.พ.สิโรรส 1.นางนัยนา โพธิ์เตียเทียม 2.นายธวัชชัย สุพงษ์ 3.นายพูลสวัสดิ์ พูลแก้ว และอีก 7 ศพเก็บที่ห้องเย็น ร.พ.ตำรวจสิริรัตนรักษ์ยะลา (ภายในศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า) ประกอบด้วย 1.นายเนตร จอมทอง 2.นางธนารัตน์ ไชยปัญญา 3.น.ส.รัชนก ยอดแก้ว 4.นายสุนทร ยอดแก้ว 5.ร.ต.อ.พยุง คินขุนทด 6.น.ส.กมลวรรณ อุทัยธรรม 7.นายวิรัช เพ็ชรปล้อง

โดยบรรยากาศที่ ร.พ.ศูนย์ยะลา น.ส.สุนิสา จันทร์วิมาน หรืออ้น อายุ 23 ปี เจ้าหน้าที่เอกซเรย์ ร.พ.สิโรรส ลูกสาวคนที่ 3 ของนายสุพจน์ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เดินทางมาพร้อมกับญาติและพี่น้อง นำเอกสาร และหลักฐานต่างๆ เตรียมรับศพผู้เป็นพ่อที่มีเพียงร่างไร้วิญญาณ กลับบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่วัดบ้านไร่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และมีพิธีรดน้ำศพในช่วงบ่าย ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ

น.ส.สุนิสาเปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจ ไม่อยากให้เกิดความสูญเสียแบบนี้เกิดขึ้น ตนเป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับพ่อ ยังไปงานแต่งด้วยกัน ยังลงรูป โพสต์ในเฟซบุ๊ก พ่อยังอยู่ด้วยกัน คืนนั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าเป็นพ่อ คิดว่าเป็นเพียงแค่ฝัน อยากให้พ่อกลับมาอยู่กับตน ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์สูญเสีย สำหรับทุกคนเหมือนกัน อยากให้มองใจเขาใจเรา เห็นใจเราบ้าง สิ่งที่เขากระทำ และอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการจับกุมผู้ที่กระทำความผิดในครั้งนี้มาลงโทษทางกฎหมายโดยเร็ว

เพื่อที่คนร้ายจะได้ไม่ไปก่อเหตุสร้างความสูญเสียอีก ก่อนหน้านี้ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับครอบครัวของตน ซึ่งคนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รู้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง เหตุการณ์ที่การเกิดกับคนอื่น ส่วนตัวก็หดหู่ และวันนี้มาเกิดขึ้นกับครอบครัวตน ความรู้สึกนี้มันบอกไม่ถูก เป็นเช่นไร จากนี้ไปถามว่าอยู่ได้ไหม ความรู้สึกก็ต้องเข้มแข็ง ได้กำลังใจจากพี่น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ และคนที่อยู่ข้างหลัง ทั้งแม่ น้องสาว พี่ชาย ต้องสู้ต่อไป แต่จิตใจข้างในมันบอกให้เข้มแข็ง ไม่สามารถอธิบายได้ ตอนนี้คือร้องไม่ออก แต่ก็พยายามแข็งใจเอาไว้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"สำหรับพ่อเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบใน หมู่ 4 ต.ปากล่อ พ่อเป็นคนช่วยเหลืองานสังคมในพื้นที่ตลอด เวลามีงานอะไร พ่อสอนงานหนูเสมอ พ่อเป็นดี เสียสละ เป็นแบบอย่าง พ่อสู้ชีวิต เป็นฮีโร่ของหนู เลี้ยงลูกจบปริญญา พี่ชายเป็นครู ส่วนตัวหนูเองพยายามจะสอบรับราชการให้ได้ เหตุการณ์เมื่อไหร่จะสงบ แต่ก็ยังมีเหตุการณ์เกิดขึ้น หากขอพรได้ข้อหนึ่ง ขอให้สงบสุขโดยเร็ววัน ส่วนศพพ่อตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านไร่ ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รดน้ำศพบ่ายโมง ฌาปนกิจวันจันทร์ที่ 11 พ.ย.นี้" น.ส.สุนิสากล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มากกว่าสูญเสีย! เปิดใจลูกสาว ชรบ.15 ศพ จุกอก-ร้องไม่ออก อยากให้เป็นแค่ฝัน จากนี้จะอยู่อย่างไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง