Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

มากกว่าสูญเสีย! เปิดใจลูกสาว ชรบ.15 ศพ จุกอก-ร้องไม่ออก อยากให้เป็นแค่ฝัน จากนี้จะอยู่อย่างไร

7 พ.ย. 2562 - 15:57 น.

มากกว่าสูญเสีย! เปิดใจลูกสาว ชรบ.15 ศพ จุกอก-ร้องไม่ออก เผยอยู่กับพ่อเป็นคนสุดท้าย ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเอง อยากให้เป็นแค่ฝัน พ่อคือฮีโร่ สู้ชีวิต แต่จากนี้จะอยู่อย่างไร

ชรบ.15 ศพ จากกรณีกลุ่มคนร้ายบุกถล่มป้อม ชรบ.บ้านทุ้งสะเดา หรือบ้านย่อยทางลุ่ม ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อกลางดึกวันที่ 6 พ.ย. ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย หลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ทำให้ชาวบ้านรู้สึกเศร้าสลดและสะเทือนใจกับความสูญเสียครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมรวมตัวกันเพื่อแสดงพลังต่อต้านไม่เอาความรุนแรง ที่วัดสิริปุณณาราม ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 7 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ห้องเก็บศพ (ห้องสุขนิรันดร์) ร.พ.ศูนย์ยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตต่างเดินทางมารอรับศพ ซึ่งทางโรงพยาบาลได้เก็บศพไว้ 3 ราย ประกอบด้วย 1.นายสุพจน์ จันทร์วิมาน 2.นายฉลอง ทองงาม 3.นายบรรจบ ทองกลิ่น ส่วนศพที่เหลือเก็บศพที่ ร.พ.สิโรรส 1.นางนัยนา โพธิ์เตียเทียม 2.นายธวัชชัย สุพงษ์ 3.นายพูลสวัสดิ์ พูลแก้ว และอีก 7 ศพเก็บที่ห้องเย็น ร.พ.ตำรวจสิริรัตนรักษ์ยะลา (ภายในศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า) ประกอบด้วย 1.นายเนตร จอมทอง 2.นางธนารัตน์ ไชยปัญญา 3.น.ส.รัชนก ยอดแก้ว 4.นายสุนทร ยอดแก้ว 5.ร.ต.อ.พยุง คินขุนทด 6.น.ส.กมลวรรณ อุทัยธรรม 7.นายวิรัช เพ็ชรปล้อง

โดยบรรยากาศที่ ร.พ.ศูนย์ยะลา น.ส.สุนิสา จันทร์วิมาน หรืออ้น อายุ 23 ปี เจ้าหน้าที่เอกซเรย์ ร.พ.สิโรรส ลูกสาวคนที่ 3 ของนายสุพจน์ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เดินทางมาพร้อมกับญาติและพี่น้อง นำเอกสาร และหลักฐานต่างๆ เตรียมรับศพผู้เป็นพ่อที่มีเพียงร่างไร้วิญญาณ กลับบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่วัดบ้านไร่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และมีพิธีรดน้ำศพในช่วงบ่าย ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ

น.ส.สุนิสาเปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจ ไม่อยากให้เกิดความสูญเสียแบบนี้เกิดขึ้น ตนเป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับพ่อ ยังไปงานแต่งด้วยกัน ยังลงรูป โพสต์ในเฟซบุ๊ก พ่อยังอยู่ด้วยกัน คืนนั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าเป็นพ่อ คิดว่าเป็นเพียงแค่ฝัน อยากให้พ่อกลับมาอยู่กับตน ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์สูญเสีย สำหรับทุกคนเหมือนกัน อยากให้มองใจเขาใจเรา เห็นใจเราบ้าง สิ่งที่เขากระทำ และอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการจับกุมผู้ที่กระทำความผิดในครั้งนี้มาลงโทษทางกฎหมายโดยเร็ว

เพื่อที่คนร้ายจะได้ไม่ไปก่อเหตุสร้างความสูญเสียอีก ก่อนหน้านี้ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับครอบครัวของตน ซึ่งคนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รู้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง เหตุการณ์ที่การเกิดกับคนอื่น ส่วนตัวก็หดหู่ และวันนี้มาเกิดขึ้นกับครอบครัวตน ความรู้สึกนี้มันบอกไม่ถูก เป็นเช่นไร จากนี้ไปถามว่าอยู่ได้ไหม ความรู้สึกก็ต้องเข้มแข็ง ได้กำลังใจจากพี่น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ และคนที่อยู่ข้างหลัง ทั้งแม่ น้องสาว พี่ชาย ต้องสู้ต่อไป แต่จิตใจข้างในมันบอกให้เข้มแข็ง ไม่สามารถอธิบายได้ ตอนนี้คือร้องไม่ออก แต่ก็พยายามแข็งใจเอาไว้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"สำหรับพ่อเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบใน หมู่ 4 ต.ปากล่อ พ่อเป็นคนช่วยเหลืองานสังคมในพื้นที่ตลอด เวลามีงานอะไร พ่อสอนงานหนูเสมอ พ่อเป็นดี เสียสละ เป็นแบบอย่าง พ่อสู้ชีวิต เป็นฮีโร่ของหนู เลี้ยงลูกจบปริญญา พี่ชายเป็นครู ส่วนตัวหนูเองพยายามจะสอบรับราชการให้ได้ เหตุการณ์เมื่อไหร่จะสงบ แต่ก็ยังมีเหตุการณ์เกิดขึ้น หากขอพรได้ข้อหนึ่ง ขอให้สงบสุขโดยเร็ววัน ส่วนศพพ่อตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านไร่ ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รดน้ำศพบ่ายโมง ฌาปนกิจวันจันทร์ที่ 11 พ.ย.นี้" น.ส.สุนิสากล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มากกว่าสูญเสีย! เปิดใจลูกสาว ชรบ.15 ศพ จุกอก-ร้องไม่ออก อยากให้เป็นแค่ฝัน จากนี้จะอยู่อย่างไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง