แม่ทัพภาค 4 นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุ คนร้ายบุกยิงถล่ม ป้อมชรบ.ยะลา เผยยอดตายพุ่ง 15 ศพ บาดเจ็บอีก 4 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนพร้อมอาวุธสงครามบุกยิงถล่มป้อมชรบ. บ้านทางลุ่ม หมู่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้นรวม 14 ราย และบาดเจ็บอีก 3 ราย นอกจากนี้ ยังมีการก่อเหตุเผายางรถยนต์รวม 3 จุด เมื่อค่ำของวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

แม่ทัพภาค 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้ายยิงถล่ม ป้องชรบ.ยะลา

แม่ทัพภาค 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้ายยิงถล่ม ป้องชรบ.ยะลา

ล่าสุดวันที่ 6 พ.ย. พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ทองสองสี ผกก.สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์แล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.20 น.ของวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเผายางและโปรยตะปูเรือใบ ก่อนยิงใส่จุดตรวจหลายจุดในพื้นที่ลำใหม่ จ.ยะลา จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบเก็บวัตถุพยานหลักฐาน

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบเก็บวัตถุพยานหลักฐาน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

และเวลาต่อเนื่องกัน คนร้ายได้ลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าและโปรยตะปูเรือใบ 1.ยิงจุดตรวจทางลุ่ม (ชรบ.) ม.5 ต.ลำพะยา 2.ยิงจุดตรวจ อส.ชุด ชคต. บ้านทุ่งสะเดา ม.5 ต.ลำพะยา 3.วางระเบิดบริเวณเสาไฟฟ้าใกล้จุดตรวจทางลุ่ม ม.5 ต.ลำพะยา 4.เผายางรถยนต์ บริเวณหน้าโรงเรียนพัฒนาบ้านป่าพ้อ ม.3 ต.ลำพะยา และโปรยตะปูเรือใบ เส้นทางสายลำพะยา-ลำใหม่

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บ ประกอบด้วย นายสายัณ ปานทอง ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้องและต้นขาขวา, นายมะรอซี มะแซ อายุ 60 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณทรวงอกขาหนีบท้ายทอย, นายณรงค์ฤทธิ์ สิทธิพันธ์ อายุ 50 ปี มีอาการเจ็บแน่นบริเวณหน้าอกและหูอื้อ และ นายอาหาหมัด รัตน์กตัญญู

ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุปะทะเดือดในพื้นที่จ.ยะลา

ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุปะทะเดือดในพื้นที่จ.ยะลา

ขณะที่รายชื่อผู้เสียชีวิต ประกอบด้วย 1.นายธวัชชัย สุพงศ์ 2.นายสุนทร ยอดแก้ว เป็นชรบ. อดีตผู้ช่วยกํานัน 3.นายพูลสวัสดิ์ พูลแก้ว แพทย์ประจำตำบลและเป็นชรบ. 4.นายเนตร จอมทอง อายุ 52 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน 5.นายบรรจบ ทองกลิ่น ชรบ. 6.น.ส.นัยนา โพธิ์เตี่ยเทียม 7.นายฉลอง ทองงาม อดีตกำนันและเป็นชรบ.

8.นางรัชนก ยอดแก้ว อรบ. 9.นางวิรัตน์ เพชรปล่อง ผู้ช่วยกำนันคนปัจจุบัน 10.นาย ซัมซามี สามะ 11.ร.ต.อ.พยุง ขินขุนทศ รองสารวัตร(สืบสวน) จังหวัดชายแดนภาคใต้ 12.นายเนาวรัตน์ รัตนเสถียร ถูกยิงเข้าหลังทะลุท้อง อายุ 60 ปี 13.นายมะรอรี มะแซ อายุ 52 ปี ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 2 รายยังไม่ทราบชื่อ

เจ้าหน้าที่คุมเข้ม

เจ้าหน้าที่คุมเข้ม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน