ตร.เร่งล่า คนร้ายฆ่ารัดคอ ผัวเมียนั่งแกะถั่ว พ่อชราเศร้า ลูกสาวโดนฆ่าเหี้ยมโหด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเกิดเหตุคนร้ายฆ่าไม่ทราบจำนวนบุกเข้าก่อเหตุรัดคอ นายบุญจันทร์ สิงห์สอาด อายุ 62 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านร่องบง หมู่ 2 ต.โยนก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จนเสียชีวิตอยู่ที่ลานหญ้าหน้าบ้านพร้อมกับนางแสงจันทร์ สิงห์สอาด อายุ 57 ปี ภรรยาเหตุเกิดที่บ้านที่อาศัยอยู่เลขที่ 14 หมู่บ้านร่องบงโดยมีผู้พบเห็นศพเมื่อเช้าวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า วันที่ 7 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดีอยู่ โดยการสอบสวนนั้นพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน เรียกสอบปากคำบุคคลไปแล้วหลายปาก ทั้งที่เป็นญาติ ผู้เห็นเหตุการณ์คนแรกและคู่กรณีที่เคยมีความขัดแย้งกับผู้ตายเรื่องปัญหาการซื้อขายที่ดิน เพราะก่อนหน้านี้เคยมีการซื้อขายที่ดินใกล้กับบ้านที่เกิดเหตุแต่ตกลงกันไม่ได้จนเคยไปไกล่เกลี่ยกันที่บ้านผู้ใหญ่บ้านมาแล้ว

โดย พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย มอบหมายให้ พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รอง ผบภ.ภ.จว.เชียงราย เข้าไปกำกับดูแลคดีด้วยตัวเองด้วย ส่วนบ้านที่เกิดเหตุหลังจากเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานต่างๆ ไปตรวจสอบแล้ว นายคำปัน วงค์เมืองมา อายุ 79 ปี บิดาของนางแสงจันทร์ พร้อมด้วยญาติและชาวบ้านเข้าไปเก็บกวาดข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวนายบุญจันทร์และนางแสงจันทร์อาศัยอยู่ด้วยกันตามลำพังเพียง 2 คน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายคำปัน กล่าวว่า ทั้งคู่อาศัยอยู่ที่บ้านเกิดเหตุมานานกว่า 9 ปีแล้วโดยมีอาชีพทำไร่ทำนา รับจ้างทั่วไป และมีบ่อเลี้ยงปลา ทำให้ที่ผ่านมาใช้ชีวิตอย่างสงบในชนบท ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใครหรือมีศัตรูมาก่อนเลย ดังนั้นสาเหตุของปมสังหารตนจึงไม่ทราบ แต่อยากให้เจ้าหน้าที่ได้ช่วยคลี่คลายคดีแล้วจับกุมคนก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้เพราะได้กระทำกับลูกของตนอย่างโหดเหี้ยมทารุณมาก

ด้าน พ.ต.อ.สันติ กล่าวว่าคดีนี้ทางผู้บังคับบัญชาให้ความสำคัญจึงให้ตนลงไปดูแลโดยมีการจัดกำลังชุดสืบสวนทั้งจาก ภ.5 สืบสวน ภ.จว.เชียงราย ให้ร่วมกับตำรวจท้องที่ปัจจุบันมีความคืบหน้าไปมากแล้ว แต่เบื้องต้นบอกได้ว่าทางตำรวจตั้งปมสังหารไปที่เรื่องความขัดแย้งส่วนตัวที่มีความรุนแรง แต่ในเชิงลึกต้องขอเวลาให้ตำรวจทำงานอีกระยะหนึ่งก่อนเชื่อว่าจะได้ข่าวดีต่อไป

ทั้งนี้กรณีเรื่องของที่ดินก็เป็นหนึ่งในประเด็นที่ตั้งเอาไว้ซึ่งเมื่อได้เรียกสอบปากคำคู่กรณีแล้วเขาก็ยอมรับว่าเคยมีความขัดแย้งกันจริงและอยู่ระหว่างเจรจาหาทางออกร่วมกันอยู่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรอผลพิสูจน์หลักฐานต่างๆ เพราะหลังเกิดเหตุมีบุคคลอื่นเข้าไปอยู่บริเวณดังกล่าวก่อนแล้วจึงต้องตรวจให้มีความชัดเจนส่วนคนร้ายเบื้องต้นคาดว่ามีอยู่ด้วยกันไม่น้อยกว่า 2 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน