Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 ม.ค. 2564

คุมแม่ 'แม่มณี' เข้าห้องขัง หลังสอบเสร็จ เค้นหาเงิน 62 ล้าน ยึดรถเพิ่มอีก 4 คัน

7 พ.ย. 2562 - 21:49 น.

คุมแม่ 'แม่มณี' เข้าห้องขัง หลังสอบเสร็จ เค้นหาเงิน 62 ล้าน ยึดรถเพิ่มอีก 4 คัน รวมแล้วทั้งหมดที่ยึดได้ 12 คัน จ่อหมายจับเพิ่มอีก 1 คน

แม่มณี จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายจับ ไปควบคุมตัว นางธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช อายุ 47 ปี แม่ของแม่มณี หรือเดียร์ ในข้อหาร่วมกันยักย้ายถ่ายโอนทรัพย์สิน ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.อุดรธานี ทำให้ นางธวัลรัตน์ ถึงกับน้ำตาคลอและเป็นลมหมดสติไป ก่อนส่งตัวเข้ารักษาที่ ร.พ.ศูนย์อุดรธานี เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (7 พ.ย.) หลังจากนั้นได้นำตัวมาสอบปากคำ หลังพบว่าอาการดีขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 7 พ.ย. พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4 เปิดเผยว่า นางธวัลรัตน์ มีเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนสุขุมวิท นาเกลือ ก่อนวันที่ 24 ต.ค. จำนวน 62,637,001 บาท และมีการเบิกถอนในวันที่ 17 ต.ค.ครั้งแรก 60,589,175 บาท ครั้งที่สอง 1,635,000 บาท มียอดเงินคงเหลือในบัญชี 11,171 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ใช้หมุนเวียนในกิจการของ น.ส.วันทนีย์ หรือแม่มณี นอกจากนี้ยังตามยึดรถโตโยต้ายารีส 1 คัน เงินสด 6 แสน ที่ฝากไว้กับคนใกล้ชิด และจะติดตามทรัพย์สินของแม่มณีกลับมาให้ได้มากที่สุด

“อยากฝากไปถึงผู้ที่รับฝากทรัพย์สินของ น.ส.วันทนีย์ หรือคนสนิท ที่ถูกตำรวจออกหมายจับไปแล้วนั้น หากต้องการนำทรัพย์สินมาคืน ให้ติดต่อที่ สภ.เมืองอุดรธานี จะถือว่าท่านรับฝากโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องยักย้าย ถ่ายโอน ทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับแชร์แม่มณีแต่อย่างใด แต่หากตำรวจตรวจพบในภายหลัง จะดำเนินคดีกับทุกคนที่รับฝากทรัพย์สินแชร์แม่มณี” พล.ต.ต.ยรรยง กล่าว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังสอบปากคำตำรวจได้นำตัว นางธวัลรัตน์ เข้าไปควบคุมไว้ในห้องขัง ขณะเดียวกันตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี ได้ยึดรถยนต์ของเครือข่ายแม่มณีเพิ่มอีก 4 คัน ประกอบด้วยรถตู้ฮุนได 1 คัน รถตู้โตโยต้าคอมมิวเตอร์ 1 คัน รถเก๋งโตโยต้ายารีส สีดำและขาว อย่างละ 1 คัน รวมรถยนต์ที่ตำรวจยึดมาได้แล้ว 12 คัน และรถ จยย.อีก 2 คัน โดยช่วงเย็นที่ผ่านมา ตร.ชุดติดตามจับกุมท้าวแชร์แม่มณีได้ตรวจค้นรถที่ยึดมาใหม่แต่ยังไม่หลักฐานอะไรเพิ่มเติม และมีรายงานว่า ตำรวจเตรียมขอหมายจับศาล จ.อุดรธานี เพื่อจับกุมเครือข่ายแม่มณีเพิ่มอีก 1 คน คาดว่าจะมีการแถลงข่าวการจับกุม นางธวัลรัตน์ และการยึดเงินอีก 62 ล้านบาทอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุมแม่ 'แม่มณี' เข้าห้องขัง หลังสอบเสร็จ เค้นหาเงิน 62 ล้าน ยึดรถเพิ่มอีก 4 คัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง