โต้ บ่อน้ำผุด ไม่ใช่น้ำจากส้วม โวยเอาน้ำผิวดินไปตรวจ ยังไงก็มีเชื้อโรคอยู่แล้ว

บ่อน้ำผุด

โต้ บ่อน้ำผุด ไม่ใช่น้ำจากส้วม โวยเอาน้ำผิวดินไปตรวจ ยังไงก็มีเชื้อโรคอยู่แล้ว เผยน้ำดังกล่าวไหลกันมานานเป็นเดือนแล้ว ถ้าเป็นน้ำส้วมจริงวันเดียวก็คงหมด

กรณีพบตาน้ำผุดที่บ้านรกฟ้า ต.ด่านช้าง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งในแต่ละวันมีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางเข้ามาชมความแปลก และตักน้ำใส่ภาชนะนำกลับไปกราบไหว้บูชา ขณะที่บางคนนำไปทาตามร่างกายที่มีอาการเจ็บป่วยตามความเชื่อ ส่วนบางรายตักน้ำกลับไปดื่มกิน จนเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพน้ำ พบว่ามีการปนเปื้อนของเชื้อโรคและมีฤทธิ์เป็นกรด อาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้ แต่ให้รอผลการพิสูจน์ความปลอดภัยจากห้องปฏิบัติการเสียก่อน พร้อมสั่งห้ามประชาชนดื่มกินน้ำดังกล่าวแล้ว ล่าสุดผลตรวจบ่อน้ำผุดพบเชื้ออีโคไลอื้อ หากกินไปอาจท้องร่วง ติดเชื้อในกระแสเลือด เผยอยู่ห่างส้วมแค่ 5 เมตร มั่นใจได้ว่ามีการปนเปื้อนแบคทีเรียแน่ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

บ่อน้ำผุด / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหลายคนเกิดความไม่พอใจ พร้อมโต้กลับขอให้เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมาพิสูจน์ให้แน่ชัด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม น.ส.กลอ พลเลี้ยง เปิดเผยว่า ส่วนตัวไม่เชื่อว่าเป็นน้ำส้วมตามการตรวจของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากน้ำดังกล่าวได้ไหลต่อเนื่องกันมานานจนเกือบเดือนแล้ว ถ้าเป็นน้ำส้วมจริง ไหลทิ้งวันเดียวก็คงหมด แต่น้ำผุดแห่งนี้ไหลลงไปจนเต็มที่นาจำนวน 2 งานแล้ว ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดไหลโดยง่าย

ส่วนกรณีที่ว่าเป็นท่อประปาแตก ยิ่งเป็นไปไม่ได้เลย เนื่องจากทดลองปิดประปาหมู่บ้านตลอดทั้งวัน น้ำก็ยังไหลอยู่ ส่วนเรื่องเชื้อโรคที่ตรวจสอบ ก็เนื่องจากเจ้าหน้าที่เอาน้ำผิวดินไปตรวจ ยังไงก็มีเชื้อโรคอยู่แล้ว โดยส่วนตัวจึงเชื่อว่า เป็นน้ำจากตาน้ำใต้ดินที่ไหลออกมา ไม่ใช่น้ำส้วมแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้สาวปวดใจเอารถป้ายแดงเข้าซ่อมในศูนย์ สุดท้ายไม่รู้รถหายไปไหน!
บทความถัดไปเรตติ้งตก-ปลดนางเอกดัง กระแสถาโถม แมท หันมาขายสบู่ เปลื้องผ้าลงอ่างรีวิวเองเลย