พ่อแม่ปิ่มขาดใจ ดญ.วัย 14 ลูกหลงเพื่อนบ้านคลั่ง สิ้นใจแล้ว เผยเหตุแค่เรื่องหมา!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้าย 3-4 คนบุกยิงถล่มบ้านเลขที่ 88/4 หมู่ 11 ต.ปาปกพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 8 พ.ย.62 ที่ผ่านมา จน ด.ญ.ศศิประภา ยี่สุ่นแซม อายุ 14 ปี ที่นอนดูทีวีในบ้านโดนกระสุนเจาะศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส และมี ด.ช.ภัทรพงศ์ บุหงอ อายุ 4 ขวบ บ้านใกล้กันถูกลูกหลงจนบาดเจ็บอีกคน เบื้องต้นพบว่าสาเหตุมาจากนายวิชัย ยี่สุ่นแซม อายุ 39 ปี พ่อของ ด.ญ.ศศิประภาฯ มีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนบ้านคนหนึ่งก่อนจะเกิดเหตุในช่วงกลางคืนนั้น

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดในวันนี้ (9 พ.ย.62) พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.เทเวศน์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.เมือง และ พ.ต.ท.ธีรวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สส.สภ.เมือง นำชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อเก็บหลักฐานของคนร้าย ซึ่งการตรวจสอบได้พบกระสุนปืนขนาด 9 มม.เพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง พร้อมทำการสอบสวนเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่ทำให้คนร้ายบุกยิงถล่มบ้านของนายวิชัยฯ ในครั้งนี้ด้วย

โดยได้เร่งรัดการสอบสวนสืบสวนในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งเข้าให้กำลังใจกับครอบครัว “ยี่สุ่นแซม” ที่บรรดาพี่น้องในครอบครัวปลูกบ้านในบริเวณเดียวกัน และการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้ยิงบ้านไปถึง 3 หลัง คือบ้านเลขที่ 88/4 บ้านที่ ด.ญ.ศศิประภาฯ นอนอยู่ บ้านเลขที่ 88/14 ได้รับความเสียหาย และอีกหลังยังไม่มีบ้านเลขที่ ทำให้ ด.ช.ภัทรพงศ์ฯ ได้รับบาดเจ็บซึ่งล่าสุดปลอดภัย โดยแพทย์ได้ให้กลับบ้านแล้ว และมีรถยนต์ถูกยิงเสียหายอีก 1 คัน

อย่างไรก็ตามเมื่อคืนที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุไม่นาน เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมนายอนุศักดิ์ แดงเดช อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/2 หมู่ 4 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ขณะกำลังเดินสะพายปืนลูกซองยาวอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ เป็นอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหา พรบ.อาวุธปืนไว้ก่อน ส่วนการสอบสวนว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการยิงบ้านผู้เสียหายหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นนายอนุศักดิ์ฯ ยังให้การปฏิเสธไม่รู้เห็น

ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเช้าทำการตรวจสอบที่บ้านเกิดเหตุก็ได้รับแจ้ง จาก รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ด.ญ.ศศิประภา ได้สิ้นใจเสียชีวิตแล้ว ทำให้บรรดาญาติพี่น้อง รวมทั้งนายวิชัยฯ และนางทัดดาว พ่อกับแม่ของ ด.ญ.ศศิประภา ถึงกับปล่อยโฮออกมาอย่างหนัก ทำให้บรรยากากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า ก่อนที่ครอบครัวและญาติพี่น้องจะเดินทางมาไป รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อรับศพ ด.ญ.ศศิประภา มาบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านต่อไป

นายวิชัยฯ กล่าวเพียงสั้น ว่า เมื่อช่วงกลางวันของวันที่ 8 พ.ย.62 ตนเองได้มีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนบ้านคนหนึ่งเรื่องสุนัขไปกินน้ำหวานแล้วตนเองไปไล่ ทำให้เพื่อนบ้านคนนั้นที่อยู่ด้วยไม่พอใจ ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะกัน หลังจากนั้นช่วงกลางคืนตนเองก็ไม่ได้อยู่บ้าน ปรากฏว่ามีกลุ่มคนร้ายซึ่งน่าจะเป็นพวกเดียวกันกับเพื่อนบ้านที่ทะเลาะกับตนพากันไปใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านตนและบ้านญาติพี่น้องจนเป็นเหตุให้ลูกเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน อิสกานดา อามีน รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้เข้าเก็บข้อมูลคนร้ายพบว่ามาด้วยกัน 4 คน มารถยนต์ 1 คัน รถ จยย.อีก 1 คัน เข้ามาจอดภายในบริเวณบ้านเกิดเหตุทั้ง 3 หลัง โดยได้กระจายกันใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่บ้านของนายวิชัยฯ อย่างต่อเนื่อง ก่อนคนร้ายจะเดินออกมายิงบ้านและรถของญาติพี่น้องที่อยู่ในระแวกเดียวกันแล้วกลับขับรถหลบหนีไปทันทีท่ามกลางความตกใจของชาวบ้าน โดยคนร้ายทุกคนนั้นสวมเสื้อดำและสวมหมวก

ทางด้าน พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ระบุว่า ขณะนี้ขอให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายเพื่อคลี่คลายคดีโดยเร็ว เพราะเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ โดยข้อมูลบางอย่างยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้ หากเปิดเผยออกไปจะทำให้เสียรูปคดี และทำให้ตำรวจทำงานลำบาก โดยขณะนี้เรามีข้อมูลทั้งหมดแล้ว กำลังเร่งติดตามข้อมูลรถยนต์และกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมด แต่เป็นคดีที่ไม่ซับซ้อนอะไร มั่นใจจะสามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้ในไม่ช้านี้.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน