Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

ระแวงคนตามฆ่า! ลูกคว้าเคียวจี้คอแม่74 ลากเข้าห้องจับเป็นตัวประกัน ตร.กล่อมระทึก(คลิป)

9 พ.ย. 2562 - 20:11 น.

ระแวงคนตามฆ่า! ลูกคว้าเคียวจี้คอแม่74 ลากเข้าห้องจับเป็นตัวประกัน ตร.กล่อมระทึก

วันที่ 9 พ.ย. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้เคียวเกี่ยวข้าวจี้คอแม่จับเป็นตัวประกันอยู่ภายในบ้านพัก ต.หลักเขต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานทีมแพทย์-พยาบาล ร.พ.ศูนย์บุรีรัมย์ แล้วรีบนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบชาวบ้านพากันอยู่ในอาการตกใจ โดยมีน.ส.บัว (นามสมมติ) อายุ 35 ปี พยายามเกลี้ยกล่อมให้นายเลิศ (นามสมมติ) อายุ 33 ปี น้องชาย ปล่อยตัวแม่ อายุ 74 ปีออกมาจากบ้าน แต่ไม่เป็นผลยังคงใช้เคียวเกี่ยวข้าวจี้คอผู้เป็นแม่อยู่ในอาการเครียดตลอดเวลา อ้างว่าจะมีคนมาทำร้าย พร้อมขอน้ำดื่มเป็นระยะๆ ขณะที่ผู้เป็นแม่มีอาการอ่อนล้า

จากนั้นพ.ต.อ.ต่อศักดิ์ วางแผนแบ่งกำลังเป็น 2 ชุด คือชุดจู่โจม และชุดเกลี้ยกล่อม เข้าเจรจาอยู่นานกว่า 4 ชั่วโมงก็ยังไม่เป็นผล ก่อนนายเลิศจะขอให้ตำรวจไปพาภรรยาตัวเองมาหา เจ้าหน้าที่จึงไปตามตัวภรรยามาช่วยเกลี้ยกล่อมจนนายเลิศยอมปล่อยตัวแม่ออกมาหลังเวลาผ่านไปนานกว่า 6 ชั่วโมงท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่มาคอยให้กำลังใจ ก่อนนำตัวนายเลิศ ส่งร.พ.ให้แพทย์ตรวจอาการ ก่อนนำตัวไปสอบสวน

น.ส.บัว เปิดเผยว่า เห็นน้องชายมีอาการผิดปกติมาหลายวัน ก่อนเกิดเหตุบ่นว่าจะมีคนมาทำร้ายแล้วปีนขึ้น-ลงหลังคาบ้านหลายครั้ง จนกระทั่งใช้แขนล็อกคอแม่แล้วเอาเคียวเกี่ยวข้าวจี้คอลากแม่เข้าไปในห้องล็อกประตูไม่ให้ใครเข้าไปใกล้ สร้างความตกใจให้กันตนและหลานอีก 3 คนที่อยู่ในบ้าน ต้องวิ่งไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยเหลือ

ด้านพ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าการจี้แม่เป็นตัวประกันว่ามาจากสาเหตุอะไร แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากความเครียด โดยจะนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลก่อน เพื่อหาสารเสพติด ส่วนความผิดยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหาใด เพราะนายเลิศ ยังไม่สร้างความเสียหายอะไร แต่ผลของการตรวจร่างกายจะเป็นหลักฐานยืนยันว่าตำรวจจะต้องดำเนินการอย่างไรต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระแวงคนตามฆ่า! ลูกคว้าเคียวจี้คอแม่74 ลากเข้าห้องจับเป็นตัวประกัน ตร.กล่อมระทึก(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง