พ่อค้าปลา เครียดจัด! ธุรกิจเจ๊ง-เมียหอบลูกหนีเจ้าหนี้นอกระบบ ผูกคอดับคืนกระทง

12 พ.ย. 2562 - 11:45 น.

พ่อค้าปลา เครียดจัด! ธุรกิจเจ๊ง-เมียหอบลูกหนีเจ้าหนี้นอกระบบ ผูกคอดับสลดคืนกระทง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 พ.ย. ร.ต.อ.นิยุทธ ยศสมบัติ ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุมีคนผู้คอเสียชีวิตภายในบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ชุมชนคุ้มเทศบาล 3 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลยโสธร และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฮุก 31

ตำรวจเข้าตรวจสอบเห็นพ่อค้าขายปลาเครียด ธุรกิจเจ๊ง ผูกคอดับ

ตำรวจเข้าตรวจสอบเห็นพ่อค้าขายปลาเครียด ธุรกิจเจ๊ง ผูกคอดับ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายจุฬาพรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี สภาพผูกคอเสียชีวิต คาดเสียชีวิตแล้วตั้งแต่ช่วงหัวค่ำของวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ญาติ ๆ ออกไปลอยกระทง นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบผู้ตายเขียนจดหมายลาตายไว้ 2 ฉบับ มีข้อความตอนหนึ่งว่า “ผมฆ่าตัวเองไม่มีใครฆ่า เพราะทนไม่ไหวรับไม่ได้กับสภาพชีวิตที่เป็นอยู่ และยังขอโทษพ่อกับแม่ ที่ฆ่าตัวตาย”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามญาติทราบว่า นายจุฬาพรรณมีอาชีพขายปลาที่ตลาดสดเทศบาล 1 โดยมีโรคประจำตัวคือ โรคเครียด ต่อมาการค้าขายประสบปัญหาขาดทุน และได้ไปกู้ยืมเงินนอกระบบมาลงทุน แต่ก็ประสบกับเมื่อช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา เกิดปัญหาน้ำท่วมใหญ่ในรอบหลาย 10 ปี ทำให้กลุ่มเลี้ยงปลาต่างเจ๊งไปตาม ๆ กัน เพราะน้ำพัดเอากระชังปลาไปหมด

สอบถามต่อว่า ขณะเดียวกันนายจุฬาพรรณก็ได้รับผลกระทบ ไม่มีปลาขาย เงินดอกที่ยืมนอกระบบมาก็เพิ่มขึ้น โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลานสะใภ้ได้หอบลูกหลบหนีเจ้าหนี้นอกระบบ ทิ้งนายจุฬาพรรณนายจุฬาพรรณให้อยู่คนเดียว ประกอบกับป่วยเป็นโรคเครียด จึงตัดสินใจคิดสั้นผูกคอตัวเองกับตะปูผนังบ้านจบชีวิตดังกล่าว

จดหมายลาตายของพ่อค้าปลา

จดหมายลาตายของพ่อค้าปลา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนผู้คอเสียชีวิต นายจุฬาพรรณ ณุวงศ์ศรี ยังได้เขียนจดหมายลาตาย 2 ฉบับ รำพึงรำพรรณ “ตนฆาตัวเองไม่มีใครฆ่า เพราะทนไม่ไหวรับไม่ได้กับสภาพชีวิตที่เป็นอยู่ และยังขอโทษพ่อกับแม่ ที่ตนฆ่าตัวตาย” หลังญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต ร้อยเวรได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อค้าปลา เครียดจัด! ธุรกิจเจ๊ง-เมียหอบลูกหนีเจ้าหนี้นอกระบบ ผูกคอดับคืนกระทง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง