Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

หนุ่มโคราช วอนเยียวยาภรรยา สายไฟแรงสูงตกใส่ บึ้มเจ็บสยอง หมดเงินเกือบล้าน  

13 พ.ย. 2562 - 11:55 น.

หนุ่มโคราช วอนเยียวยาภรรยา สายไฟแรงสูงตกใส่ บึ้มเจ็บสยอง หมดเงินเกือบล้าน

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ester Chill เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาวกว่า 1 นาที เป็นภาพวงจรปิดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง หน้าตลาดสดสีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ขณะที่เกิดไฟฟ้าชอร์ต แล้วสายไฟฟ้าแรงสูง 22,000 โวลต์ ตกใส่ นางมาลิณี วีระสุชาติ ภรรยาของผู้โพสต์ที่กำลังเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่ตัวเองจอดไว้ ทำให้หญิงสาวคนดังกล่าวบาดเจ็บสาหัส

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ระบุฝากไปถึงผู้ใหญ่การไฟฟ้าให้ช่วยเร่งเยียวยาจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากขณะนี้หมดค่ารักษาภรรยาไปเกือบ 1 ล้านบาท และเวลาก็ผ่านไปกว่า 2 เดือนแล้ว ทางครอบครัวยังไม่ได้รับการเยียวยาแต่อย่างใด

ล่าสุดอาการของ น.ส.มาลิณี วีระสุชาติ อายุ 38 ปี ผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้น และขณะนี้ได้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว แต่ยังเดินไม่สะดวก โดยเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้อาการบาดเจ็บดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังมีปวดแสบแผลอยู่บ้าง และต้องไปโรงพยาบาลเพื่อล้างแผลและทำกายภาพอยู่เป็นประจำ ซึ่งตลอดระยะ 2 เดือนที่นอนโรงพยาบาล หมดค่ารักษาพยาบาลไปแล้วจำนวนกว่า 970,000 บาท

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตอนแรกตัวแทนการไฟฟ้มาเยี่ยมที่โรงพยาบาล และสอบถามค่ารักษาพยาบาลว่าเป็นจำนวนเท่าไหร่ แต่ช่วงนั้นตนยังไม่สามารถสรุปค่ารักษาพยาบาลได้ เพราะยังต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ และยังไม่ทราบค่าใช้จ่ายที่ชัดเจน กระทั่งตนเองออกจากโรงพยาบาลแล้ว จึงทำหนังสือเรียกค่าเสียหายไปยังทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสีคิ้ว แต่เรื่องกลับเงียบไม่มีการตอบกลับแต่อย่างใด จึงอยากฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งรับผิดชอบกับเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

ด้าน นายณัฐวรรธน์ อัครรุ่งเรืองกุล ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเผยถึงว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมรับผิดชอบเยียวยาค่าเสียหายทุกอย่าง เบื้องต้น ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้เตรียมมอบเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลจำนวน 1 ล้านบาทให้กับผู้บาดเจ็บ ส่วนค่าเสียหายในส่วนอื่นๆ ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก็จะเร่งเจรจากับทางผู้เสียหายต่อไป

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ว่า จะลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด สำหรับเตรียมวางมาตรการแก้ไขที่รัดกุมในทุกๆจุดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ พร้อมกับไปเยี่ยมผู้เสียหายเพื่อเยียวยาให้ความช่วยเหลือ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มโคราช วอนเยียวยาภรรยา สายไฟแรงสูงตกใส่ บึ้มเจ็บสยอง หมดเงินเกือบล้าน  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง