รถตู้รับส่งนักเรียน บรรทุกเกิน ยางแตก พุ่งชนเสาเต็มแรง เจ็บระนาว 19 ราย

รถตู้รับส่งนักเรียน บรรทุกเกิน ยางแตก พุ่งชนเสาเต็มแรง เจ็บระนาว 19 ราย

เมื่อเวลา 07.05 น. วันที่ 14 พ.ย. ร.ต.อ.วิชัย แสนบุตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านกุ่ม อ.เมือง จ.ลพบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้รับส่งนักเรียนเสียหลักตกข้างทาง ที่ถนนสายลพบุรี-บ้านแพรก หมู่5 ต.งิ้วราย โค้งวัดชีแวะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาซากรถ จึงประสานรถกู้ชีพจาก รพ.พระนารายณ์มหาราช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วยอุปกรณ์ในการตัดถ่างรุดเดินทางไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ โตโยต้า สีบรอนซ์ เงิน ทะเบียน ฮฉ-4971 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ข้างทางในสภาพพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กนักเรียน เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ แพทย์พยาบาลได้ทำการช่วยเหลือนำร่างออกมาจากซากรถ ปฐมพยาบาลในเบื้องต้นก่อนรีบนำตัวส่ง และยังมีเด็กนักเรียนติดคาซากรถอยู่อีกหลายราย เจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาได้ในเวลาต่อมาหลายรายอาการสาหัส

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าได้ขับรถตามหลังรถคันเกิดเหตุ จู่ๆ รถได้เสียหลักพุ่งตกข้างทางเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร พุ่งชนต้นไม้ริมทางก่อนที่จะพุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างจังเสียงดังสนั่น จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากถึง 19 ราย อายุระหว่าง 12-20 ปี และเด็กสุดอายุ 5 ปี รวมถึงนายนิรุท ศรีจันทร์ดี อายุ 36 ปี คนขับได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

ทั้งนี้จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และพยานที่เห็นเหตุการณ์ คาดว่ารถตู้รับส่งนักเรียนคันนี้ได้บรรทุกนักเรียนจาก รร.วินิตศึกษา รร.พิบูลวิทยาลัย และนักเรียนชั้นอนุบาลมามากถึง 18 คน ซึ่งอาจจะเป็นการบรรทุกมากเกินจนสภาพรถ และยางรถรับน้ำหนักมากเกินไป จนเป็นเหตุให้ยางรถระเบิดก่อนเสียหลักพุ่งตกข้างทางดังกล่าว ซึ่งทางร้อยเวรเจ้าของคดีจะได้สอบสวนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

บทความก่อนหน้านี้หมูโลบะ
บทความถัดไปวิจารณ์สนั่น ไม่ใช่แค่ตากแดดตั้งแถวรับ นักเรียนกราบรับ ผอ. เผยเคยมีเรื่องมาก่อน!