6ปียังไม่หมดหวัง! พ่อแม่ร่ำไห้ วอนช่วยหาตัวลูกสาว สงสัยโดนล่อลวงไปเมืองนอก

6ปียังไม่หมดหวัง! พ่อแม่ร่ำไห้ วอนช่วยหาตัวลูกสาว / จากกรณีที่นายวิโรจน์ และนางเตียง กอไธสง สองสามีภรรยาชาว ต.ปะเคียบ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา และอีกหลายหน่วยงาน ช่วยเหลือตามหา น.ส.ภาวิณี กอไธสง หรือ น้องเก๋ ขณะนั้นอายุ 23 ปี ลูกสาว ได้หายตัวไปอย่างลึกลับมานานกว่า 6 ปี หลังจากศึกษาจบและรับปริญญาเสร็จ ก็เดินทางไปหางานทำที่แหลมฉบัง จ.ชลบุรี เมื่อเดือน พ.ค.2556 ก่อนหายตัวไปไร้วี่แวว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของนายวิโรจน์ และนางเตียง สองสามีภรรยาอีกครั้ง เพื่อสอบถามความคืบหน้า ซึ่งทั้งสองก็ได้นำรูปถ่ายของลูกสาวออกมาให้ดู และให้ข้อมูลว่าขณะนี้ยังไม่ได้เบาะแสของลูกสาวเลย แต่ก็ยังไม่เลิกความพยายามที่จะตามหาลูกสาว

นายวิโรจน์ และนางเตียง กอไธสง สองสามีภรรยา ประกาศตามหาลูกสาวที่หายไปนาน 6 ปีแล้ว

เมื่อสัปดาห์ก่อนก็ยังเดินทางไปที่ สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพื่อแจ้งต่ออายุความกรณีแจ้งคนหาย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามหา และทางมูลนิธิกระจกเงาก็ยังคงช่วยติดตามหาลูกสาวในหลายๆ ช่องทางด้วย ซึ่งนอกจากจะมีหน่วยหน่วยงานช่วยติดตามหาแล้ว

นางเตียง ผู้เป็นแม่ก็ยังได้ไปดูหมอ และทำพิธีเข้าทรงตามความเชื่อ ซึ่งหมอที่ทำพิธีเข้าทรงบอกว่าลูกสาวยังมีชีวิตอยู่ แต่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกล ถึงแม้จะเป็นความเชื่อทางไสยศาสตร์ที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่ด้วยความรักและเป็นห่วงลูกสาว แม่ก็บอกว่ารู้สึกมีความหวังมากขึ้นว่าลูกสาวยังคงมีชีวิต ถึงแม้จะไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหนก็ตาม หัวอกคนเป็นแม่ขอแค่รู้ว่าลูกยังมีชีวิตก็ดีใจแล้ว คุณแม่ยังบอกทั้งน้ำตาด้วยว่า จะไม่หยุดตามหาลูกสาวแม้ว่าจะยากลำบาก หรือใช้เวลานานแค่ไหน

นายวิโรจน์ ผู้เป็นพ่อ บอกว่า ทุกข์ทรมานใจมากหลังจากที่ลูกสาวหายไปนานกว่า 6 ปี คนในครอบครัวถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับอยู่หลายวัน ที่ผ่านมาก็ออกตามหาลูกทุกช่องทาง ใครที่บอกว่าเคยเห็น หรือรู้จักกับลูกสาวก็ไปสอบถามหมด ถึงขั้นต้องยอมขายรถหกล้อที่ไว้สำหรับประกอบอาชีพทำการเกษตร และรับจ้าง เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการตามหาลูกสาว แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีเบาะแสอะไร

ตนก็ยังหวังว่าลูกสาวยังมีชีวิตอยู่ แต่อาจจะถูกกักขังไม่สามารถติดต่อครอบครัวได้ ส่วนกรณีที่ลูกหายไปก็เชื่อว่าอาจจะถูกล่อลวง หรือตกเป็นเหยื่อของแก๊งค้ามนุษย์ อาจจะพาออกนอกประเทศไปแล้ว ก็อยากวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยติดตามหาลูกสาวด้วย เพราะเป็นห่วงลูกมาก หรือหากใครพบเบาะแสอะไรก็ขอให้แจ้งทางครอบครัว หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตลอดเวลา

นายวิโรจน์ ยังบอกอีกว่า ตนมีลูกสาว 3 คน น.ส.วิภาณี หรือน้องเก๋ เป็นลูกสาวคนโต คนกลางเพิ่งเรียนจบก็ไปทำงานแล้ว ส่วนคนเล็กกำลังเรียนอยู่ หลังจากที่ลูกสาวคนโตหายไป ตนก็จะเตือนลูกสาวอีก 2 คนตลอดว่าอย่าไปหลงเชื่อใครง่ายๆ เพราะกลัวจะถูกล่อลวงหรือหายไปเหมือนพี่สาวอีก

น.ส.ภาวิณี กอไธสง หรือ น้องเก๋ ช่วงที่หายอายุ 23 ปี ปัจจุบันอายุ 29 ปี สูงประมาณ 163 ซม. น้ำหนักประมาณ 55 กก. มีไฝที่จมูก และมีแผลเป็นที่แขนขวา หายตัวไปจากแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน พ.ศ.2556 ใครพบเบาะแส แจ้งได้ที่ มูลนิธิกระจกเงา โทร. 080-775-2673 หรือ แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท้องที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน