Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

ป.รวบแก๊งแสบ หลอกซื้อดาวน์-เช่ารถ ก่อนเชิดขาย ก่อเหตุอื้อ 18 คัน ยึดคืนได้ 5

14 พ.ย. 2562 - 16:33 น.

ป.รวบแก๊งแสบ หลอกซื้อดาวน์-เช่ารถ ก่อนเชิดขาย ก่อเหตุอื้อ 18 คัน ยึดคืนได้ 5

หลอกซื้อดาวน์-เช่ารถ / เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ที่ กองปราบปราม พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.ภูมิทัศ ปิติจิระนน สว.กก.3 บก.ป. ร.ต.อ.หญิง กัญจิรา นรสาร รองสว.

แถลงจับกุม นายวัชรพล สังข์ทอง อายุ 36 ปี นายสิทธิพงษ์ บุญประกอบ อายุ 38 ปี และน.ส.สุทาวัน มหานาม อายุ 43 ปี

หลอกซื้อดาวน์-เช่ารถ

ผู้ต้องหา “ร่วมกันยักยอกทรัพย์หรือรับของโจร” ตามหมายจับศาลแขวงสมุทรปราการ ที่ 142/2562 พร้อมของกลาง รถยนต์ยี่ห้อต่างๆจำนวน 8 คัน โดยจับกุมนายวัชรพลได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 22/24 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี ส่วนนายสิทธิพงษ์และน.ส.สุทาวัน จับกุมตัวได้ที่ลานจอดรถปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า กองปราบได้รับร้องเรียนจากกลุ่มผู้เสียหายทั้งหมด 16 รายว่า ถูกนายวัชรพลหลอกติดต่อขอเช่ารถยนต์ บางรายก็ติดต่อขอซื้อดาวน์รถ อ้างว่าจะไปเปลี่ยนสัญญาและผ่อนชำระค่างวดต่อเอง ปรากฏว่า เมื่อได้รถไปแล้วนายวัชรพลกลับนำรถหนีหายไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่ผ่านมามีผู้เสียหายถูกนายวัชรพล หลอกนำรถไปแล้วจำนวน 18 คัน ความเสียหายกว่า 18 ล้านบาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สืบสวน จนไปพบรถยนต์ของผู้เสียหายจำนวน 3 คัน ถูกนำมาจอดติดป้ายประกาศขายอยู่ที่ลานจอดรถปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยพบนายสิทธิพงษ์และน.ส.สุทาวัน เป็นผู้ครอบครอง จึงเข้าจับกุมตัวดังกล่าว

หลอกซื้อดาวน์-เช่ารถ

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวต่อว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลก่อนเข้าจับกุมนายวัชรพล พร้อมกับนำหมายศาลเข้าตรวจค้นเต็นท์รถ จำนวน 3 แห่ง ในอ.บ้านบึง และ อ.เกาะจันทร์ หลังสืบทราบว่าใช้เป็นสถานที่เก็บรถที่ได้มาจากการก่อเหตุ ก็พบรถยนต์ต้องสงสัยไม่มีเอกสารการครอบครอง จำนวน 5 คัน จึงตรวจยึดไว้รอการตรวจสอบ

ส่วนการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพ จึงนำตัวนายวัชรพล ส่ง สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ส่วนนายสิทธิพงษ์และน.ส.สุทาวัน ส่งตัวให้สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีตามกฏมาย

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวด้วยว่า อยากฝากเตือนประชาชนว่า การทำสัญญาโอนลอยกรรมสิทธิ์ หรือทำสัญญาซื้อขายรถยนต์กันเอง ไม่สามารถกระทำได้ เพราะตามกฎหมายผู้เช่าซื้อมีสิทธิในการครอบครองและใช้งานเท่านั้น ไม่ใช่เจ้าของรถที่แท้จริง จนกว่าจะชำระเงินครบตามสัญญาเช่าซื้อ จึงไม่มีสิทธิในการโอน หรือขายรถให้ผู้อื่น

ถ้าหากขายดาวน์หรือโอนรถให้ผู้อื่นโดยไม่ได้รับความยินยอมจากบริษัทไฟแนนซ์ อาจตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกระทำความผิดฐานยักยอกทรัพย์ เสียเองด้วย

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ป.รวบแก๊งแสบ หลอกซื้อดาวน์-เช่ารถ ก่อนเชิดขาย ก่อเหตุอื้อ 18 คัน ยึดคืนได้ 5
ข่าวที่เกี่ยวข้อง