ไปถึงจุดสูงสุด! สุดท้ายเอาชีวิตมาทิ้งเกาะสมุย ปีนหน้าผาน้ำตกดังลื่นร่วงโหม่งหินดับ

14 พ.ย. 2562 - 23:39 น.

ไปถึงจุดสูงสุด! สุดท้ายเอาชีวิตมาทิ้งเกาะสมุย ปีนหน้าผาน้ำตกดังลื่นร่วงโหม่งหินดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติพลัดตกหน้าผาน้ำตกลงมาเสียชีวิต ที่น้ำตกหน้าเมือง2 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จึงประสานแพทย์ร.พ.เกาะสมุย ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยหน้าเมือง

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีเดินเท้าและปีนป่ายขึ้นไปบนภูเขา เพื่อไปยังจุดที่นักท่องเที่ยวตก ซึ่งต้องใช้ความระมัดระวังอันตรายอย่างมาก เนื่องจากพื้นที่มีความลาดชัน ก้อนหินมีตะไคร่น้ำจับทำให้เกิดการลื่นได้ง่าย เมื่อไปถึงพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวต่างชาติ ลักษณะนอนคว่ำหน้าอยู่ในแอ่งน้ำด้านล่างห่างจากหน้าผาน้ำตกประมาณ 35 เมตร ที่หน้าผากขวามีบาดแผลฉกรรจ์จากการกระแทกโขดหิน ทราบต่อมา อายุ 30 ปี สัญชาติฝรั่งเศส

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตายระบุว่า เดินทางมาเที่ยวน้ำตกหน้าเมือง 2 พร้อมกับผู้ตาย โดยเดินขึ้นไปยังจุดสูงสุดของน้ำตก ระหว่างที่ชมธรรมชาติอยู่นั้นผู้ตายได้ออกไปยืนใกล้กับหน้าผา ซึ่งตนเห็นมีป้ายเตือนว่าเป็นจุดอันตราย และได้ห้ามแล้วแต่ผู้ตายไม่ฟังจนกระทั่งลื่นพลัดตกหน้าผาน้ำตกลงไปเสียชีวิต

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพลงมาด้วยความยากลำบาก ต้องนำศพใส่บอร์ดแล้วผูกเชือกห้อยลงมาใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงจึงจะนำร่างลงมาได้สำเร็จ จากนั้นเจ้าหน้าที่ส่งศพไปให้แพทย์ร.พ.เกาะสมุย ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไปถึงจุดสูงสุด! สุดท้ายเอาชีวิตมาทิ้งเกาะสมุย ปีนหน้าผาน้ำตกดังลื่นร่วงโหม่งหินดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง